Tự làm bánh gato hoa kem bơ, tưởng không dễ mà "dễ không tưởng"
2017-05-02 15:00
- Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, cùng với việc áp dụng kĩ thuật tạo hoa kem bơ của chúng tôi, bạn sẽ có chiếc bánh đẹp tuyệt vời tặng cả nhà.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh gato hoa kem bơ gồm:
Phần cốt bánh:
- 3 quả trứng gà to
- 50gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 50gr đường
- 1 chút nước cốt chanh
- 1 xíu muối
- 37gr sữa tươi
- 37gr dầu ăn
Phần kem và nhân bánh:
- 40ml kem tươi whipping cream hoặc kem tooping cream
- Đường
- Mứt dâu tây
- Màu thực phẩm
- Bàn xoay, đui sao, túi bắt bông, máy đánh trứng
Cách làm bánh gato phủ hoa kem bơ như sau:
Làm phần cốt bánh:
Bước 1: Bật lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C. Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 tô to.
Bước 2: Ở tô lòng đỏ, bạn cho sữa tươi, dầu ăn vào rồi khuấy đều, sau đó rây bột mì, bột bắp vào trộn cho đến khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.
Bước 3: Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, vừa đánh vừa cho từng ít đường vào tới khi hết chỗ đường và lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên có chóp nhọn thì dừng lại.
Bước 4: Bạn lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều lên bằng phới lồng.
Bước 5: Đổ hết hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng rồi dùng phới dẹt, nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên trên theo chiều kim đồng hồ, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là được. Bạn không nên trộn quá lâu tránh làm vỡ hết bọt khí nhé!
Bước 6: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn đựng bánh, dàn đều cho mặt bánh được phẳng rồi cho bánh vào lò nướng 40 phút là bánh chín vàng đều.
Bước 7: Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, cho bánh lên giá sắt để bánh nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn, để bánh nguội hoàn toàn.
Làm phần hoa kem bơ:
Bước 8: Bạn lấy kem tươi whipping cream cho vào tô, thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên, múc kem tươi cho vào túi bắt bông, nếu chưa sử dụng ngay, bạn nên cho kem vào ngăn mát nhé!
Bước 9: Dùng dao chia đều rồi cắt bánh làm đôi theo chiều ngang của bánh, hoặc bạn có thể cắt làm 3 tùy ý thích, cho 1 nửa cái bánh lên bàn xoay, 1 nửa còn lại để sang 1 bên.
Bước 10: Dùng thìa múc mứt dâu rồi trét lên mặt bánh, sau đó trét đều 1 lớp kem lên trên lớp mứt dâu.
Bước 11: Bạn lấy 1 nửa cái bánh còn lại khi nãy, úp lên trên rồi chỉnh lại sao cho bánh tròn đều không bị chỗ cao chỗ thấp nhé!
Bước 12: Bây giờ bạn lấy kem tươi trét đều lên xung quanh mặt bánh, sau đó dùng dao láng bánh sao cho bánh được bám đều 1 lớp kem bên ngoài, bánh trông tròn đều và mịn màng là được.
Bước 13: Bạn pha màu vào kem rồi trộn đều, sau đó cho kem vào túi bắt bông, dùng đui sao khép hay đui nào bạn thích, cầm thẳng túi bắt bông và bắt hoa theo vòng xoáy tròn cho tới khi hoa phủ hết mặt bánh.
Nếu muốn tạo lá, bạn pha màu xanh rồi dùng đui lá, cho vào túi và bắt lá xung quanh bánh là xong rồi.
Cách làm bánh gato hoa kem bơ không quá khó phải không nào? Thành phẩm của chúng ta vô cùng đẹp mắt và "hoành tráng" đấy chứ!
Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, cùng với việc áp dụng kĩ thuật tạo hoa kem bơ của chúng tôi, bạn sẽ có chiếc bánh đẹp tuyệt vời tặng cả nhà.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato hoa kem bơ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức làm bánh hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản