Bánh bông lan phô mai mềm mịn, ngọt ngào
2017-03-15 10:00
- Bánh mềm mịn, tan trong miệng, thơm ngon và đặc biệt là vị ngọt rất vừa phải. Bạn có thể thưởng thức bánh vào bữa sáng cùng sữa tươi hoặc làm món ăn bữa xế chiều cũng rất hợp lý.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh plan phô mai gồm:
- ̀50gr phô mai
- 50gr bơ
- 3 quả trứng gà (60-65gr/quả), 1 lòng trắng trứng gà
- 30gr bột mì
- 30gr bột bắp
- 1 xíu muối
- 1 chút nước cốt chanh
- 65gr đường
- 65ml sữa tươi
- 1 chút vanilla
- Khuôn đế liền đựng bánh
Cách làm bánh bông lan phô mai như sau:
Bước 1: Bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ cho ra 2 tô. Bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 2: Cho phô mai, bơ, sữa tươi vào 1 cái bát chịu nhiệt, cho nước vào nồi đun sôi, sau đó đặt bát sữa phô mai vào đun cách thủy, khuấy đều cho bơ và phô mai tan là tắt bếp. Bạn lấy bát sữa phô mai ra để cho nguội mới sử dụng.
Bước 3: Lấy giấy nến và cắt theo hình dạng của đáy khuôn, sau đó lót giấy nến vào khuôn.
Bước 4: Khi bát sữa phô mai đã nguội, bạn cho lòng đỏ, vanilla vào khuấy đều, sau đó rây bột mì, bột bắp vào và trộn đều cho tới khi hết số bột là được. Để hỗn hợp bột sang 1 bên.
Bước 5: Tô lòng trắng trứng bạn cho 1 xíu muối, vài giọt nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt. Vừa đánh vừa cho từ từ đường cát, cứ như vậy đánh đều cho tới khi lòng trắng bông cứng và hết số đường bạn có.
Bước 6: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng vừa đánh cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều lên.
Bước 7: Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, theo phương pháp hất bột, trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện thì dừng lại.
Bước 8: Trút hỗn hợp bột vừa trộn được vào khuôn và dàn đều cho phẳng, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.
Bước 9: Bạn đổ nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng, sau đó đặt khuôn bánh vào khay và cho vào lò nướng cách thủy. 25 phút đầu bạn nướng 160 độ, 25 phút sau bạn hạ nhiệt xuống còn 150 độ và nướng thêm 50-55 phút nữa là bánh chín vàng.
Bánh chín bạn để im trong lò thêm 5-10 phút mới lấy bánh ra khỏi lò.
Bước 10: Bánh lấy ra sẽ không bị xẹp, bạn úp bánh trên giá sắt cho bánh nguội hẳn, sau đó cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, khi bánh hơi lạnh mới lấy ra cắt miếng và thưởng thức.
Bạn nên cho bánh vào tủ lạnh, khi ăn sẽ ngon hơn nhé! Bánh mềm mịn, tan trong miệng, thơm ngon và đặc biệt là vị ngọt rất vừa phải. Bạn có thể thưởng thức bánh vào bữa sáng cùng sữa tươi hoặc làm món ăn lúc xế chiều cũng hợp lý.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả