Nàng dâu 9X Việt 'chiều lòng' mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép ngon bổ 'có một không hai'

Nàng dâu 9X Việt 'chiều lòng' mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép ngon bổ 'có một không hai'

Phương Nga 2022-04-08 16:46
- Sau thời gian kết hôn với người chồng Nhật Bản hơn 15 tuổi, ngoài việc nấu những món ăn hàng ngày, chị Hoàng Thị Chúc Lan (31 tuổi) còn chăm chút hơn trong việc lựa chọn nhiều loại nước ép đặc biệt cho gia đình.

Chuyện tình yêu của chị Chúc Lan và chồng Nhật đã từng khiến nhiều người trầm trồ do sự khác biệt về tuổi tác, ngôn ngữ và văn hóa. Cuộc gặp gỡ cách đây gần 7 năm giữa chị và người chồng ngoại quốc đã trở thành mối nhân duyên đặc biệt. 

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Nàng dâu Việt rất yêu thích các loại nước ép từ hoa quả tươi.

Cuối năm thứ 3 trong hành trình 3 năm đi tu nghiệp ở xứ sở hoa anh đào, cô tham gia làm tình nguyện viên ở lễ hội cạnh ga nơi cô thuê trọ. Đó cũng là thời điểm Chúc Lan lần đầu gặp gỡ bạn đời của cô, nhưng khi ấy, hai người vẫn hoàn toàn xa lạ, cô đã có bạn trai, còn anh là bạn thân của bố nuôi. 

Sau nhiều biến cố xảy ra, cuối cùng sợi tơ duyên đã nối họ lại với nhau đến nay Chúc Lan đã chính thức trở thành nàng dâu xứ hoa anh đào hơn 4 năm nay. 

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Điều đầu tiên cần lựa chọn các loại quả tươi, ngon, sạch sẽ.

Chúc Lan thú nhận: “Thuở mới về chung nhà mình còn khá khô khan, ngại ngần và không giỏi thể hiện tình cảm với chồng. Nhưng chính anh là người đã khiến cô dần thay đổi bằng chính sự tử tế, ấm áp, thương yêu vợ hết mực”.

Cô nhớ lại năm đầu mới cưới, chồng để Chúc Lan ngủ đến 10 giờ trưa vì không muốn để vợ bị áp lực cuộc sống hôn nhân. Đến năm 2 sau cưới dâu Việt mới tự giác dậy sớm để làm bữa sáng, cơm hộp cho chồng đem đi làm. 

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Cô nàng thường kết hợp nhiều loại quả với nhau tạo hương vị mới.

Không những được chồng cưng chiều, chăm sóc nâng niu, nàng dâu Việt còn may mắn được gia đình chồng và mẹ chồng yêu thương. 

Chị Chúc Lan chia sẻ: "Có một kỷ niệm giữa mình với mẹ mà cả hai không bao giờ quên đó là vào lần ra mắt gia đình chồng thì mẹ nấu lẩu kim chi cho mình ăn. Ăn xong mình gọt táo để tráng miệng thì mẹ há hốc khi thấy cách mình gọt táo do quá khác biệt với văn hóa gia đình”.

Cũng như hoàn cảnh của vô số nàng dâu mới về nhà chồng, cô dâu Chúc Lan cũng nhiều bỡ ngỡ, nhất là sự khác biệt của văn hóa hai nước. Nhưng may mắn, mẹ chồng Nhật lại tinh tế, dẫn dắt vấn đề rất khéo léo nên dù là đang nhắc nhở, góp ý hay dạy bảo thì cũng rất nhẹ nhàng, mềm mỏng và chân thành khiến Chúc Lan có cảm giác gần gũi hơn.

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Sự kết hợp rau, quả, củ luôn được cô nàng ưu tiên.

Sau thời gian dài, hiểu và nhận được nhiều tình cảm của mẹ và gia đình chồng, Chúc Lan cũng khéo léo hơn trong việc bếp núc. Đặc biệt, cô nàng chăm chỉ tìm hiểu, thay đổi liên tục các món ăn hàng ngày cho gia đình. Gần đây cô còn chia sẻ bài viết "Con Dâu Tào Khang" trong lòng Mẹ chồng nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

Ngoài việc nấu những bữa ăn đổi vị liên tục cho mẹ chồng, theo chị Chúc Lan ly nước ép tươi mát kết hợp trái cây và rau củ cũng là vũ khí lợi hại để chinh phục chức danh "Con Dâu Tào Khang".

Đến nay đã được 1 năm từ ngày cô dâu Việt thực hiện các loại nước ép cho mẹ. Nhận được sự thay đổi từ sức khỏe, tinh thân và nhan sắc chị Chúc Lan tiếp tục tìm hiểu và thực hiện nhiều hơn các loại nước ép tươi.

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Các loại hạt giàu dinh dưỡng cũng có mặt trong nước ép tại gia.

Để có một ly nước ép đảm bảo chất lượng, cô nàng 9X gợi ý một số tips nhỏ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Điều đầu tiên, Chúc Lan khẳng định cần chủ động phải chọn các loại củ, quả tươi xanh, vệ sinh sạch sẽ, đồng thời cần sắm một chiếc máy ép đủ chất lượng.

Với kinh nghiệm sau hơn 1 năm chăm sóc mẹ chồng, Chúc Lan nước ép uống tốt nhất vào buổi sáng, sau khi đã tráng dạ bằng nước ấm và trước khi ăn ~30 phút và uống ngon nhất khi lạnh. Vì vậy, cô nàng thường rửa sạch rau, củ, quả, cắt khúc dễ ép, cho vào hộp có nắp đậy và để vào tủ mát ít nhất 1 tiếng trước khi ép.

Nhận thấy phần lớn các loại nước ép ngoài việc cung cấp vitamin, các axit amin, chất diệp lục, chất khoáng, enzyme... còn kìm hãm quá trình lão hoá và có khả năng thải độc cơ thể nên Chúc Lan thường xuyên làm cho gia đình đặc biệt là cho mẹ chồng thưởng thức.

Nàng dâu Việt cho biết thêm: “Khi ép nên ép xen kẽ rau củ quả cứng - mềm với nhau. Không nên ép 1 lúc tất cả rau củ quả cứng, sau đó mới ép các loại mềm hay ngược lại. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy”.

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Mẹ chồng luôn dành lời khen cho các loại nước ép của con dâu Việt.

Không chỉ lựa chọn các loại rau, củ, quả tươi, việc kết hợp các loại khác nhau để nâng cao hiệu quả dinh dưỡng, bắt mắt cũng được Chúc Lan chú ý. Với những loại quả như chuối, táo, bơ...dễ bị thâm khi tiếp xúc không khí khiến nước ép trông không bắt mắt, cô nàng thường kết hợp ép chúng cùng với các loại củ quả sáng màu như rau xanh, củ dền, cà rốt, dưa hấu, thơm, việt quất…

Cùng với đó, các loại hạt khác nhau cũng được nàng dâu mix chung với các loại nước ép hàng ngày. Những loại hạt như: hạnh nhân, óc chó... sẽ được Chúc Lan rang hoặc nướng sơ để tăng mùi thơm, ngâm no nước trước khi ép để dễ dàng và đảm bảo lấy được trọn vẹn chất bổ dưỡng.

Tuy nhiên, theo nàng dâu Việt không phải ai cũng có thể thưởng thức các loại nước ép ngay lập tức. Với những người mẫn cảm hay ít tiếp xúc với rau củ quả, nên bắt đầu với những loại rau củ quả quen thuộc nhất và với số lượng ít rồi tăng dần lên. 

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Nước ép mang màu sắc bắt mắt cùng hương vị hấp dẫn.

Khi cảm thấy cơ thể gặp phải các vấn đề: chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi, khó chịu...nếu triệu chứng kéo dài quá 2 ngày hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám. 

Không lựa chọn các loại hoa quả, củ, rau xa lạ, các loại: táo, dứa, chanh leo, dưa chuột, cà rốt thường xuyên được cô nàng sử dụng. Giờ đây, ngoài những bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng mẹ chồng thường xuyên được Chúc Lan chuẩn bị thêm nước ép rau, củ tươi. Sau mỗi bữa ăn, nàng dâu Việt luôn cảm thấy hạnh phúc vì mẹ chồng không bao giờ quên nhắn tin nói lời cảm ơn, biết ơn vì con dâu đã tự tay chuẩn bị và tận tâm trong từng món.

Con dâu 9X Việt Nam “chiều lòng” mẹ chồng Nhật bằng các công thức nước ép có một không hai

Chúc Lan đang hàng ngày tìm hiểu và sáng tạo ra nhiều sự kết hợp của nước ép.

Chính nhờ những sự thấu hiểu, yêu thương và sự tiến bộ từng ngày của cô con dâu Việt trong việc bếp núc, Chúc Lan đang tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng và gia đình thứ hai của cô tại đất nước mặt trời mọc.

Phương Nga

Ảnh: NVCC

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn

Đọc nhiều nhất