Học ngay công thức gà sốt xì dầu ngon chuẩn vị Trung hấp dẫn, đưa cơm
Tin liên quan
Gà thơm ngon thấm đẫm gia vị ăn với cơm thì “ngon tuyệt cú mèo”.
Nguyên liệu làm gà sốt xì dầu:
· 1 con gà nguyên con (khoảng 800g)
· cơm
· 1 chén nước hoặc nước kho gà không ướp muối
Nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt gà:
· ¾ chén xì dầu
· 2 muỗng canh hắc xì dầu
· 2 muỗng canh đường phèn
· 1 củ gừng
· 3 hành lá cắt khúc nhỏ
· 4 tép tỏi đập dập
· 2 hoa hồi
· 1 miếng quế nhỏ
· 1 miếng gừng cát nhỏ
· 1/3 chén rượu gạo
· 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm gà sốt xì dầu:
· Đầu tiên, bạn cắt bỏ chân gà và làm sạch phần thân gà. Cho tất cả các nguyên liệu ướp vào và xoa bóp gà trong vài phút. Ướp ít nhất 3 giờ. Lật lại thịt gà ít nhất hai lần trong thời gian này.
· Đổ nước sốt ướp thịt gà vào nồi (vừa đủ ngập gà, không đổ quá nhiều). Thêm 1 cốc nước kho gà hoặc nước đun sôi.
· Đặt gà vào nồi và dùng muỗng đổ nước sốt lên gà. Sau khi cho gà vào, nước sốt gà sẽ giảm nhanh chóng. Đun lửa ở mức trung bình để giữ cho nước sốt gà gần như sôi nhưng không sôi. Đây là cách giúp thịt gà mềm hơn.
· Đun nhỏ lửa trong 10-12 phút rồi lật thịt gà lại, đun tiếp mặt thịt gà còn lại thêm 10-15 phút cho đến khi còn ¾ nước sốt. Đậy vung và để nguyên trong 10 phút, và đậy nắp lại.
· Gắp gà sốt xì dầu ra ngoài và sau đó thái thịt gà thành các miếng vừa ăn.
· Ăn gà sốt xì dầu với cơm trắng. Ngoài ra, bạn có thể phết nước sốt gà còn lại lên cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất