3 món ức gà sốt đậm đà này đích thị là 'chân ái' của hội ăn kiêng giữ dáng!
Tin liên quan
Ức gà sốt mật ong
Ức gà sốt mật ong
Nguyên liệu:
Phần chính:
– 900g thịt ức gà
– 3 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm gạo
– Muối và hạt tiêu
– 1 muỗng canh dầu ô liu
– Trang trí tùy chọn: hạt mè rang, hành lá thái lát mỏng, thêm vỏ chanh, chanh thái lát tròn
Phần nước sốt mật ong chanh:
– 3/4 chén nước dùng gà
– 1/4 chén nước chanh tươi
– 3 muỗng canh mật ong (hoặc nhiều hơn/ít hơn tùy khẩu vị)
– 2 muỗng canh bột bắp
– 1 quả chanh
– 1 nhúm bột gừng
– Tùy chọn: tương ớt.
Cách làm gà sốt mật ong chanh cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt mật ong chanh
– Thịt ức gà loại hết phần da và xương, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô hết nước. Thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
– 1 quả chanh phần nước sốt, các bạn bào vụn lấy vỏ chanh.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà sốt mật ong chanh
– Kết hợp thịt ức gà, xì dầu và giấm gạo vào một túi nilon lớn, và lắc đều cho đến khi gà được trộn đều cùng các gia vị. Cho vào tủ lạnh ít nhất 10 phút hoặc nhiều giờ nếu bạn có thời gian.
– Khi bạn đã sẵn sàng để nấu gà, vớt thịt gà ra cho ráo nước và chuyển nó vào một đĩa riêng biệt.
– Tẩm ướp hai mặt của thịt gà bằng một chút muối và hạt tiêu.
– Trong một cái bát khác, đánh đều các thành phần nước sốt mật ong chanh với nhau cho đến khi kết hợp.
– Đun nóng dầu trong chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm gà vào xào trong 5-7 phút hoặc cho đến khi thịt gà được nấu chín và không còn màu hồng bên trong, trong lúc đun, các bạn thỉnh thoảng đảo qua. Dùng một muỗng rãnh để chuyển thịt gà vào một đĩa riêng cho ráo dầu.
– Đổ sốt mật ong chanh vào một cái chảo khác. Nấu trên lửa trung bình cao trong 2-3 phút sao cho sốt bắt đầu sôi và đặc lại. Cho một ít tương ớt nếu bạn muốn món ăn có thêm vị cay.
– Thêm gà vào chảo và đảo đều tay cho đến khi từng miếng thịt gà được phủ một lớp nước sốt đặc sệt.
– Tắt bếp và múc thịt gà sốt mật ong chanh ra đĩa. Trang trí bằng những nguyên liệu đã nói ở trên như chanh thái lát, mè rang,…
Ức gà sốt cam
Ức gà sốt cam
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ức gà sốt Teriyaki
Ức gà sốt teriyaki
Nguyên liệu:
Ức gà 400 gram
Dầu hào 4 muỗng canh
Nước tương 3 muỗng canh
Nước ép cam 3 muỗng canh
Đường nâu 2 muỗng canh
Rượu Mirin 2 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Mè rang 1 muỗng canh
Tỏi băm 10 gram
Gừng băm 10 gram
Bí ngòi 50 gram
Thơm 1 quả
Cà chua 1 quả
Cách làm:
Sơ chế ức gà
Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Sau đó, bạn cắt ức gà thành từng miếng lớn có độ dày khoảng 1.5 - 2cm.
Làm sốt và ướp ức gà
Lần lượt cho vào tô 10 gram tỏi băm, 10 gram gừng băm, 4 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước ép cam, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang.
Khuấy đều tay đến khi gia vị tan và hòa đều vào nhau.
Cho nước sốt teriyaki vào phần ức gà đã sơ chế, trộn đều rồi để ướp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Sơ chế rau củ
Bí ngòi sau khi mua về rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Thơm gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2cm
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Nướng ức gà
Làm nóng bếp nướng điện khoảng 5 phút cho nhiệt độ được đều trên mặt bếp.
Sau đó, đặt gà lên bếp nướng. Tiếp đến nhúng các loại rau củ vào tô sốt dùng để ướp ức gà khi nãy trộn đều rồi gắp ra đặt lên bếp nướng chung với ức gà.
Nướng ức gà cho vàng mặt bên dưới, sau đó trở ức gà lại, phết 1 lớp sốt teriyaki rồi tiếp tục nướng cho vàng mặt còn lại là hoàn thành.
Thành phẩm
Ức gà nướng sốt teriyaki bổ dưỡng, lại đơn giản, dễ làm. Thịt gà nướng chín vàng, vẫn còn giữ được độ mềm ẩm bên trong, thấm đẫm sốt teriyaki thơm phức mùi gừng và nước tương kết hợp rau củ nướng khiến cho hương vị tăng lên rất nhiều lần. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng kèm 1 chút tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời đó!
Minh (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất