Gợi ý thực đơn 3 món Chiên - Kho - Canh đủ chất, dễ làm cho bữa tối

Gợi ý thực đơn 3 món Chiên - Kho - Canh đủ chất, dễ làm cho bữa tối

Bồ Đào 2022-02-18 13:53
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn thực đơn 3 món bổ dưỡng dễ làm cho cơm nhà thêm tròn vị.

Những ngày trong tuần bận rộn với công việc, gia đình con cái,... bà nội trợ thường khó có thể nghĩ hôm nay ăn gì để không trùng món với hôm qua. Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn thực đơn 3 món bổ dưỡng dễ làm cho cơm nhà thêm tròn vị.

Thịt kho củ cải

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 500
  • 2 củ cả trắng: 400g
  • Hành lá, hành khô, Ngò.
  • Tỏi, ớt.
  • Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.

Gợi ý thực đơn 3 món Chiên - Kho - Canh đủ chất, dễ làm cho bữa tối

Thịt kho củ cải

Cách làm thịt kho củ cải :

Sơ chế nguyên liệu:

Phần thịt sau khi được mua về đem đi rửa trực tiếp với nước sạch, để cho khô, và thái thành miếng sao cho vừa ăn.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng vuông.

Hành lá , ngò làm sạch và thái nhỏ.

Hành khô, tỏi, ớt làm sạch và băm nhuyễn.

Cách kho củ cải với thịt:

Bước 1: Ướp thịt với tiêu

Thịt sau khi được làm sạch đem đi ướp với tiêu, mắn và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2Nấu thịt

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì bắt tay vào nấu nào.

Đầu tiên hãy bắc chảo lên đun nóng đường cho đến khi đường ngả màu vàng thì thêm thịt vào xào cho thịt săn lại, đổ thêm khoảng 500ml nước và đun khoảng 20 phút cho thịt mềm.

Bước 3: Nêm vị cho món thịt kho củ cải thêm ngon

Khi thịt đã mềm thì bắt đầu đổ phần củ cải đã được chuẩn bị vào. Khi nước sôi nêm, nước mắm, hạt nêm, sao cho vừa ăn rồi đậy vung là và đun tiếp khoảng 20 phút nữa để nước trong nồi còn lại sền sệt.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi mọi thứ hoàn thành thêm hành lá và ngò vào đảo đều . Múc ra đĩa và thưởng thức thành quả thôi nào. Vậy là món thịt kho củ cải trắng đã được hoàn thành, thật đơn giản đúng không. Hương vị đậm đà sự hòa quyện của thịt heo thơm ngậy, beo béo cùng với củ cải mềm mềm sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn lúc nào không hay.

Đậu chiên mỡ hành

Nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu phụ non.
  • Hành lá.
  • Dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường.

Gợi ý thực đơn 3 món Chiên - Kho - Canh đủ chất, dễ làm cho bữa tối

Đậu chiên mỡ hành

Cách làm đậu chiên mỡ hành :

- Đậu phụ non rửa sạch, lau khô. Thái quân cờ hoặc thái xéo tùy thích.

- Làm nóng chảo, cho vào ít dầu rồi phi thơm với tỏi. Tiếp đến cho đậu vào rán vàng, gắp ra đĩa.

- Hành lá thái nhỏ.

- Pha nước mắm, đường với ít nước lọc. Làm nóng dầu, cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào. Tiếp đến cho hành thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Xếp đậu ra đĩa, rưới đều mỡ hành lên trên là hoàn tất.

- Món này dùng nóng mới ngon, bạn có thể ăn kèm với nước tương hoặc mắm tôm đều thích hợp.

Canh bí đao thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 500gr bí xanh
  • 200gr thịt lợn băm nhỏ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị cơ bản: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Gợi ý thực đơn 3 món Chiên - Kho - Canh đủ chất, dễ làm cho bữa tối

Canh bí đao thịt bằm

Cách làm canh bí đao thịt băm 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

– Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó rửa thật sạch với nước. Dùng dao thái bí thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Đem ướp bí với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê muối để bí thêm đậm đà hơn khi nấu.

– Hành khô bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

– Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Hành lá, mùi tàu bạn nhặt hết lá úa, rửa sạch với nước và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn

Với thịt lợn băm nhỏ, ta cho ra bát ướp cùng với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm, ½ thìa canh nước mắm và dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn để thịt vào tủ mát khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm

– Bạn bắc một cho một cái nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã già, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi đổ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều.

– Khi thịt săn bạn đổ vào nồi khoảng 500ml nước và đun sôi lên. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, sau đó cho bí xanh và gừng vào nấu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý rằng bí rất nhanh chín nên chỉ cần nồi canh sôi trở lại là có thể tắt bếp ngay.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

– Sau khi tắt bếp, bạn cho hành lá, rau mùi vào nồi canh và khuấy đều lên.

– Cuối cùng đổ canh ra tô, rắc thêm ít tiêu lên trên và có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thành công với thực đơn 3 món đủ chất như trên nhé ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Truyền thuyết về linh hồn các ma quỷ biết 'đoạt hồn'

Đọc nhiều nhất