Khoe loạt mâm cơm hấp dẫn không trùng món, vợ đảm Sài thành tiết lộ: Nấu ăn chính là bí quyết 'gây thương nhớ' cho chồng con
Tin liên quan
Đối với nhiều người, việc lên thực đơn mỗi ngày cho gia đình cũng đủ đau đầu. Ăn uống đơn giản quá cũng không được mà lặp đi lặp lại một món cũng không xong. Tuy nhiên với chị Ái Tiên (29 tuổi, TP.HCM) lại khác, việc lên thực đơn và trổ tài nấu nướng phục vụ gia đình lại là đam mê khó bỏ của chị. Mới đây, chị Tiên đã gây bão like khi chia sẻ lên hội Yêu bếp loạt mâm cơm của mình.
''Hồi bé, mình may mắn được sống trong một gia đình 3 thế hệ (ông bà, ba mẹ, chị gái và mình) ở Huế.
Và mâm cơm gia đình là điều không thể thiếu trong nếp sinh hoạt của gia đình mình. Mình nhớ ngày ấy, cả nhà mình đi đâu làm gì cũng được, nhưng cứ đúng giờ cơm sẽ quây quần cùng nhau trên chiếc bàn tròn để cùng nhau ăn cơm và trò chuyện.
Mẹ mình là người chuẩn mẫu phụ nữ Huế luôn, công dung ngôn hạnh, dịu dàng, đảm đang, chăm sóc chồng con số 1. Mẹ thường nấu từ 5 - 6 món với đầy đủ món xào, kho, chiên, luộc, canh cho một mâm cơm như vậy. Và buổi tối sẽ thay đổi món khác với buổi trưa. Cho đến khi đã là chủ căn bếp của gia đình nhỏ, mình mới thật sự cảm nhận được tình cảm, tâm huyết và sự tỉ mỉ trong từng món ăn mẹ nấu'' - chị chia sẻ.
Mỗi một mâm cơm chị Tiên nấu cho 3 người ăn là chính, gồm hai vợ chồng và con gái, lâu lâu thì có bạn bè đến chơi. Ngày thường, buổi sáng chị Tiên sẽ nấu cơm cho chồng mang đi làm ăn trưa, tối về thì nấu nhiều món đổi vị như bánh canh, bún, phở… Cuối tuần thì mới rảnh rỗi cùng nhau ngồi ăn bữa cơm gia đình như vậy. Mỗi mâm cơm chị Tiên thực hiện chi phí trung bình khoảng tầm trên dưới 200 nghìn đồng. Và mỗi mâm cơm chị vợ trẻ đều chú ý cân bằng 4 dưỡng chất chính : tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, luôn có món khô, món canh và rau xanh.
Chị Tiên còn chế biến món ăn linh động như kho, xào, chiên… và thay đổi không trùng món cho đỡ nhàm chán. Chị cũng khéo sắp xếp quy trình chế biến và nấu bằng 2 bếp cùng lúc nên cũng tiện và nhanh.
Bí quyết nấu ăn nhanh của chị Tiên là lên sẵn menu từ trước, lên sẵn quy trình chế biến các bước cùng làm, vừa làm cái này vừa làm cái kia trong lúc đợi để không có bị trống thời gian. Ví dụ như khi hầm hoặc chiên thịt, trong lúc đấy thì kết hợp rửa rau… Thường thì cuối tuần hai vợ chồng chị sẽ cùng đi siêu thị mua đồ ăn theo menu lên sẵn trong tuần, về nhà cái gì cần sơ chế trước thì làm, ví dụ như cắt củ quả, cho vào hộp để ngăn mát, khi nấu chỉ cần lấy ra nấu sẽ nhanh hơn.
Chị Tiên chia sẻ bản thân học nấu ăn từ mẹ, mẹ chị là mẫu phụ nữ chuẩn Huế, đảm đang và nấu ăn ngon. Từ nhỏ đến lớn chị luôn được ăn những mâm cơm rất ngon của mẹ, nên thành quen, vào Sài Gòn đồ ăn không hợp, nên phải tự nấu để ăn cho hợp ý.
''Trước đây mình từng nghĩ không biết nấu ăn cũng chẳng sao, đi ăn ngoài cũng được. Nhưng đến khi có chồng rồi mình mới hiểu nấu ăn rất quan trọng, biết nấu ăn để bản thân mình được ăn ngon trước, ngoài ra đó cũng là thứ gây thương nhớ. Chồng mình đi đâu cũng chỉ thèm cơm vợ nấu, con mình chỉ thích cơm mẹ nấu. Cảm giác đấy nó vui lắm. Mâm cơm nhà đối với mình không đơn giản chỉ là bữa cơm, mà còn là kỉ niệm, là tình cảm, là sự ấm áp, là tiếng cười, là hạnh phúc, và là điều không thể thiếu'' - chị chia sẻ.
Cùng tham khảo thêm các mâm cơm gia đình khác vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng của chị Tiên nhé!
Chị Ái Tiên là tác giả của loạt mâm cơm gia đình thơm ngon, hấp dẫn mà mọi người vừa được chiêm ngưỡng. Chị Tiên hiện đang là admin của một group bỉm sữa chăm nuôi con khoa học và giáo dục sớm cho con có tên “Chăm Con Cùng Mẹ Minnie”.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất