Cách làm pizza bằng chảo cực đơn giản, ngon không kém cạnh ngoài tiệm
Tin liên quan
Dù là một món Âu, nhưng đã từ lâu, pizza đã trở thành món ngon khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Nhiều người cho rằng muốn ăn pizza chỉ có thể ra tiệm, bởi nếu làm ở nhà thì sẽ vô cùng phức tạp.
Tuy nhiên đâu cần phải có lò nướng hay những dụng cụ nhà bếp cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể làm được một chiếc pizza ngay tại nhà chỉ với một chiếc chảo chống dính mà thôi!
Cách làm pizza bằng chảo không quá khó như bạn nghĩ
Hãy tham khảo cách làm pizza bằng chảo đơn giản, dễ làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm đế bánh pizza tại nhà
Bột mì (150g)
Sốt cà chua (60g)
Nước (90ml)
Đường (3g)
Men nở (2g)
Muối (3g)
Dầu olive (5g)
Nguyên liệu làm nhân pizza
Xúc xích (100g)
Ớt chuông (1 quả)
Củ hành tây (1 quả)
Bắp ngọt tách hạt (nửa quả)
Thịt xông khói (300g)
Phô mai Mozzarella (100g)
Dứa (1 quả)
Dụng cụ làm bánh pizza (Chảo chống dính, rây lọc, cây cán bột, màng bọc thực phẩm, dao làm bếp, thau trộn bột, xẻng lật bánh nấu ăn)
Cách làm pizza bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà:
Cách làm đế bánh pizza với 2 bước đơn giản :
Bước 1: Trộn bột và làm đế bánh
Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp gồm bột mì, men nở, nước, dầu oliu, đường vào một chiếc tô lớn hoặc thau đựng bột. Khi chúng đã quyện đều vào nhau, bạn dùng tay nhào cẩn thận để hỗn hợp được mịn và không dính tay.
Sau khi đã nhào bột xong, bạn để bột nghỉ khoảng nửa tiếng đến một tiếng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lớn hoặc thau trộn bột lại. Để ý xem bột đã nở đều hay chưa. Nếu như bột đã nở to hơn so với bột ban đầu, hãy nhào bột thêm lần nữa và để bột nghỉ thêm 15 phút.
Cách làm pizza bằng chảo
Bước 2: Tạo hình bánh pizza
Bạn dùng cây cán bột tạo hình tròn cho đế pizza, hoặc có thể mua thớt cán bột có sẵn hình dạng hình tròn mua sẵn ngoài tiệm.
Sau khi đã tạo hình cho đế bánh pizza, bạn tiến hành làm nhân bánh.
Bạn thái mỏng thịt hun khói và xúc xích, sao ch
o càng mỏng thì thịt sẽ càng chín nhanh và chín đều hơn.
Dứa, hành tây, ớt chuông rửa sạch và thái lát cho vừa ăn. Bạn chú ý thái thành những lát đều và đẹp mắt để bánh trông được hấp dẫn hơn. Bào sợi phô mai mozzarella thành sợi vừa ăn.
Đã từ lâu, pizza đã trở thành món ngon khoái khẩu của rất nhiều người Việt.
Nướng bánh pizza bằng chảo chống dính
Bạn làm nóng chảo ở chế độ lửa vừa. Cho vào chảo một chút dầu oliu và tráng đều. Đặt phần đế bánh đã chuẩn bị lên chảo và nướng bánh khoảng 15 phút cho đến khi đế bánh pizza vàng giòn.
Dùng xẻng nấu ăn để trở bề mặt bánh.
Sau đó phủ lên đáy bánh một lớp tương cà. Đặt nguyên liệu nhân bánh lên đế bánh, sắp xếp nhân cho đều tay. Sau cùng, rắc phô mai mozzarella sợi lên trên mặt bánh và đợi chúng chảy ra hoàn toàn. Bạn có thể dùng nắp đậy chảo lại để bánh được chín đều.
Chúc bạn thành công với cách làm pizza bằng chảo!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất