8 loại pizza phổ biến nhất trên thế giới, bạn đã thử bao nhiêu vị trong số này?
Tin liên quan
Pizza là một trong những món ăn phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ thành phố hay quốc gia nào trên toàn cầu. Mặc dù pizza có nguồn gốc từ Naples (Ý), nhưng nó đã được các chuỗi cửa hàng pizza của Hoa Kỳ biến thành món ăn phổ biến sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Cùng tìm hiểu một số loại pizza phổ biến nhất trên khắp thế giới và điều gì khiến chúng trở nên độc đáo nhé!
1. Pizza Neapolitan
Được coi là bánh pizza nguyên bản, có từ thế kỷ 18 ở Naples (Ý). Vào thế kỷ 18, những người dân nghèo của thành phố Naples thường mua thực phẩm rẻ và có thể ăn nhanh. May mắn cho họ, pizza Neapolitan có giá cả phải chăng và có sẵn được bán trên khắp đường phố.
2. Pizza Chicago
Pizza Chicago thường được gọi là pizza đế dà. Vào đầu những năm 1900, những người Ý nhập cư ở thành phố lộng gió đã tìm kiếm loại pizza tương tự như pizza Neapolitan. Họ tạo ra một chiếc bánh pizza với lớp vỏ dày có các cạnh nhô lên, tương tự như một chiếc bánh nướng thêm các lát mozzarella, thịt, rau và sau đó đổ cà chua nghiền.
3. Pizza New York
Đây là một trong những loại bánh pizza nổi tiếng nhất của Mỹ. Các khoáng chất trong nước máy của Thành phố New York làm tăng thêm hương vị và kết cấu độc đáo của chiếc bánh pizza này.
4. Pizza Sicily
Chiếc bánh pizza cắt dày này được làm từ bột bánh dẻo, có lớp vỏ giòn và nước sốt cà chua đậm đà. Chiếc bánh pizza cắt vuông này có thể có hoặc không có pho mát. Pho mát sẽ được đặt bên dưới nước sốt để ngăn chiếc bánh bị sũng nước.
5. Pizza Hy Lạp
Đây là chiếc bánh được những người nhập cư Hy Lạp đến Mỹ chế tạo ra. Pizza Hy Lạp có lớp vỏ dày và dai được nấu trong chảo ngập dầu. Loại bánh pizza này có lớp vỏ xốp hơn và dai hơn loại bánh pizza có lớp vỏ mỏng.
6. Pizza California
Đầu bếp Ed Ladou đã làm pizza California hoặc pizza dành cho người sành ăn vào cuối những năm 1970 bằng cách sử dụng mù tạt, phô mai ricotta, pate, và ớt đỏ. Wolfgang Puck đã ăn bánh pizza này và ấn tượng với chiếc bánh sáng tạo của đầu bếp. Puck đã mời Ed Ladou làm bếp trưởng pizza tại nhà hàng của mình. Sau đó, đầu bếp này đã tạo ra 250 công thức pizza độc đáo khác nhau.
7. Pizza Detroit
Bánh pizza Detroit ban đầu được nướng trong một chiếc chảo vuông, phủ pepperoni, pho mát gạch. Bánh izza này có lớp vỏ dày giòn bên trong.
8. Pizza St. Louis
Đây là một chiếc bánh pizza vỏ mỏng không dùng men và có độ đặc giống như bánh quy giòn. Bánh pizza này sử dụng pho mát chế biến Provel - kết hợp giữa pho mát Cheddar (Thụy Sĩ) và pho mát Provolone.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất