4 món chay ngon dễ làm từ nồi chiên không dầu cho bữa cơm thanh đạm mà ‘đưa cơm’ vô cùng
Tin liên quan
Đậu phụ chiên
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê.
Đậu phụ chiên
Cách làm:
– Đầu tiên, đậu phụ được mua về, bạn tiến hành thái miếng vừa ăn.
– Sau khi thái xong, bạn xếp đậu phụ từng miếng lên giỏ chiên của nồi chiên không dầu rồi phết đều dầu ăn lên bề mặt miếng đậu phụ sao cho đảm bảo vừa đủ và đều nhau.
– Tiếp đến, bạn bật nồi chiên, cài đặt chế độ nhiệt là 200 độ C và hẹn giờ khoảng 15 – 20 phút (tùy vào độ giòn bạn muốn mà để thời gian nhiều hay ít). Sau đó, bạn mở nồi ra và lật lại đậu rồi bật cùng nhiệt độ đó thêm 10 phút nữa để cho các miếng đậu vàng đều.
– Vậy là bạn đã có được món đậu rán bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, giòn lại tốt cho sức khỏe rồi. Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt, nước chấm chua ngọt tùy theo sở thích riêng.
Cà tím nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- 2 – 3 quả cà tím
- 1 – 2 quả ớt
- 2 – 3 tép tỏi băm nhỏ
- 3 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh đường
- 1 bó nhỏ hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1/2 chén lạc rang giã dập
Cà tím nướng mỡ hành
Hướng dẫn cách làm cà tím nướng chay bằng nồi chiên không dầu:
Cà tím rửa sạch, lấy tăm đâm vài chỗ lên thân cà.
Cho cà tím vào nồi chiên không dầu , nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Sau đó lật mặt còn lại, nướng tiếp trong 15 phút nữa.
Làm sốt mỡ hành: hành lá cắt nhỏ, cho vào bát. Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn rồi đổ vào chén hành để làm mỡ hành cho thơm.
Làm nước chấm: cho tỏi băm, ớt, đường, nước tương vào trộn đều.
Cà tím đã chín, lấy cà ra bóc bỏ vỏ, để nguyên trái hoặc cắt khúc.
Cho mỡ hành và nước chấm đã pha sẵn rưới đều lên cà tím.
Cuối cùng, rắc lạc rang lên và thưởng thức.
Váng đậu chiên
Nguyên liệu:
- 1 tờ váng đậu
- 2g muối
- Một ít vụn rong biển
Váng đậu chiên
Cách làm:
Váng đậu là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất mà hạt đậu nành mang lại. Váng đậu chứa nhiều protein nhưng lại không có cholesterol nên rất tốt cho người già và người có bệnh về máu, huyết áp.
Bên cạnh đó, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển của não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi. Với lượng lecithin dồi dào nên váng đậu còn có tác dụng làm sạch mạch máu, giúp hạ cholesterol, làm mềm mạch máu, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch…
Cách làm snack bằng nồi chiên không dầu
Hòa tan chút muối vào nước, cho váng đậu vào ngâm trong 30 phút.
Vớt váng đậu ra, dùng khăn thấm khô bề mặt. Cắt váng đậu thành những miếng vuông nhỏ.
Xếp váng đậu vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu. Nhớ không xếp chồng lên nhau nhé!
Làm nóng trước nồi chiên ở 190 độ C trong 5 phút. Đặt vỉ chiên vào chiên trong khoảng 3 phút.
Lấy snack váng đậu ra, váng đậu sẽ phồng và giòn.
Đợi váng đậu thật nguội rồi rắc chút vụn rong biển vào là xong.
Khoai tây chiên cay
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Dầu tỏi/bột tỏi
- Muối
- Tiêu bột
- Hành lá
- Bột ớt đỏ.
Khoai tây chiên cay
Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (khoai tây chiên cay):
Bước 1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành thanh dài hoặc có thể mua khoai tây thái sẵn tại siêu thị
Bước 2. Ngâm thanh khoai tây vào nước muối trong ít nhất 20 phút, sau đó vớt ra để ráo
Bước 3. Trộn đều bột hành, muối và hạt tiêu, bột tỏi / dầu tỏi, bột ớt đỏ
Bước 4. Trộn đều với số khoai tây đã chuẩn bị
Bước 5. Đặt nhiệt độ180°C và bật trước 5 phút để làm nóng không khí trong nồi
Bước 6. Cho khoai đã trộn vào khay chiên, hẹn giờ trong 20 – 30 phút (tùy thuộc vào lượng khoai tây chiên) hoặc cho đến khi khoai tây chiên có màu vàng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất