Gợi ý mâm cơm cúng ông Táo đủ đầy mẹ nào cũng nên biết
Tin liên quan
1. Gà luộc
2. Canh sườn nấu rau củ
3. Cơm chiên dương châu
4. Thịt đông
5. Xôi gấc
6. Súp lơ xào
7. Chả ram tôm đất
8. Chè đậu đen
9. Thạch rau câu cá chép
10. Bánh bột lọc nhân đậu xanh
11. Trà hoa
Cách làm
1. Gà luộc
- Gà rửa sạch sát muối rồi rửa lại cho hết mùi hôi.
- Đập 1 chút gừng, 1 thìa muối gia vị cho vào nồi luộc gà, luộc khoảng 20 phút là gà chín.
- Vớt gà ra, chặt từng miếng vừa ăn xếp vào đĩa. Trang trí hành hoa hoặc lá chanh tùy thích.
2. Canh sườn nấu rau củ
- Sườn rửa sạch để ráo. Cà rốt khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ hoặc tỉa hình hoa cho đẹp mắt.
- Phi hành rồi cho sườn vào đảo với gia vị cho ngấm
- Cho một bát canh nước vào ninh, khi sườn được thì cho cà rốt, khai tây vào.
- Khi canh chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, trang trí hành ngò.
3. Cơm chiên dương châu
- Xúc xích, lạp xưởng, đậu que, cà rốt, rửa sạch đem thái hạt lựu đợi ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, Hành lá rửa sạch thái nhỏ...
- Đun nóng dầu rồi cho đậu que và cà rốt vào xào trước tiếp đó cho xúc xích lạp xưởng vào đảo đều cùng với gia vị.
- Tiếp đó, cho cơm vào đảo đều cho cơm tơi và trộn đều với các nguyên liệu. Sau cùng cho trứng đánh tan trộn đều vào cơm.
- Liên tục đảo cơm cho đến khi cơm và các nguyên liệu chín và tơi đều là được.
- Múc ra đĩa và trang trí tùy thích.
4. Thịt đông
- Thịt chân giò và tai heo làm sạch, rửa sạch rồi chần qua nước sôi.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
- Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng. Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.
- Cho thịt vào nồi áp suất và đổ nước ngập mặt thịt và nấu. Sau 15 phút thịt chín mềm, cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa)
- Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát rồi múc thịt đông vào. Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại.
5. Xôi gấc
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 4 tiếng để hạt gạo ngậm nước. Gấc lấy thịt, bỏ hạt, sao cho được khoảng 150gr, trộn với chút rượu trắng để đẩy màu.
- Gạo đổ ra rổ cho khô ráo hạt gạo. Cho gấc và 1 chút muối vào gạo bóp cho gạo và gấc đều nhau.
- Bắc xửng hấp, đun sôi nước. Lót một miếng vải xô vào đáy, trút gạo và gấc vào. Gấp mép vải lại. Đậy vung, hấp lửa lớn. Thi thoảng giở ra dùng đũa đảo nhẹ cho xôi tơi xốp lên.
- Xôi chín, múc xôi cho vào khuôn ép tạo hình hoặc múc ra đĩa tuy thích.
6. Súp lơ xào
7. Chả ram tôm đất
8. Chè đậu đen
9. Thạch rau câu cá chép
10. Bánh bột lọc nhân đậu xanh
11. Trà hoa
Hãy nhìn lại mâm cơm cúng ông Táo nhé
Chúc các bạn thành công!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất