Bánh đậu đen kem sữa bùi thơm bé yêu chẳng thể chối từ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
150g đậu đen xanh lòng
100g bột gạo
150g kem sửa tươi
200g đường cát
Cách làm:
Bước 1:
Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ những hạt sâu hạt lép rồi ngâm đậu qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh hơn. Bạn nên chọn mua đậu đen xanh lòng nhé, vì loại đậu này rất tốt cho sức khoẻ và ăn rất bùi và thơm.
Cho đậu đen đã ngâm vào nồi và đổ nước vào ngập đậu, nấu chín. Nếu đậu đã ngâm thì chỉ nấu khoảng 30 phút là đậu chín mềm. Bạn có thể hầm đậu trong nồi áp suất nhé.
Bước 2:
Cho bột gạo , kem sữa, đường cát vào nồi và cho thêm 2 chén nước lọc vào và khuấy cho tan đều.
Bắt nồi lên bếp và liên tục khuấy cho đều tay cho đến khi thành hỗn hợp bột sữa sền sệt.
Bước 3:
Tiếp đó, bạn cho đậu đen đã luộc chín vào và trộn đều với hỗn hợp sữa.
Liên tục trộn đều hỗn hợp trên bếp khoảng 5 phút cho đậu hoà quyện vào hỗn hợp bột kem sữa. Sau đó tắt bếp.
Bước 4:
Cho hỗn hợp đậu kem sữa vào cái khuôn hoặc cái hộp rồi để nguội và cất trong tủ lạnh khoảng 2 giờ. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ vừa.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh thơm mềm, bùi bùi, beo béo ăn rất ngon.
Bánh thơm bùi càng tuyệt ngon khi thưởng thức với trà nóng.
Đậu đen là một trong những thực phẩm hàng đầu có vị mát, giúp cơ thể thanh nhiệt nhanh chóng.
Sáng tạo một chút với công thức trên để có món bánh ngon, chắc chắn ai cũng ghiền.
Chúc các bạn thành công với món bánh đậu đen kem sữa vừa lạ vừa ngon này nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất