Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm bánh tart táo thơm ngon 'bất bại'
Tin liên quan
Chị Hương Giang
Công thức làm bánh tart táo của chị Hương Giang
Nguyên liệu làm bánh tart táo:
Đế bánh:
– 200g bột mỳ
– 80-100g đường (tùy khẩu vị)
– 120g bơ nhạt
– 1 nhúm muối
– 1 trứng gà (55g)
– 1 chút quế bột
– 5ml vani
Nhân bánh:
– 50g nho khô (nếu thích)
– 50g hạnh nhân lát (nếu thích)
– 2 quả táo (tùy kích cỡ, có thể nhiều hoặc ít hơn)
– Bột quế
– 10g bột ngô/bột năng
– 60ml sữa tươi (hoặc 50ml sữa tươi + 20ml kem tươi whipping cream)
– 15ml nước cốt chanh (nếu táo ngọt thì 20ml, táo chua thì tùy khẩu vị, 5-10ml)
– 5ml vani
– 225g sữa chua không đường và 30g đường (hoặc 240g sữa chua)
– 30g đường
– 1 trứng
Cách làm bánh tart táo:
Đế bánh:
Trộn lẫn bột, đường, muối, vani, cùng bơ lạnh đã thái miếng nhỏ.
Đập trứng vào đánh tiếp tạo hỗn hợp hơi ướt.
Cho bột vào tủ lạnh 30 phút (trong lúc này thì chuẩn bị táo).
Nhân bánh:
Táo gọt vỏ, thái miếng cau dày khoảng 0.3 – 0.5cm, bỏ lõi, ngâm vào nước muối nhạt. Vớt ra để hơi ráo, rắc bột quế trộn đều.
Trộn lẫn (bằng phới) những nguyên liệu sau: bột ngô, sữa, nước cốt chanh, sữa chua không đường, trứng.
Dàn bột đế bánh (đã để lạnh) xuống đáy và lên thành khuôn cho cao thành (khoảng 2cm (khuôn tart hoặc đế rời).
Rắc nho khô đều đáy khuôn (nếu sử dụng nho khô).
Đổ hỗn hợp nhân bánh lên trên nho.
Xếp táo lên trên theo hình tròn dọc hoặc xếp ngang tạo hình hoa hồng.
Trên cùng rắc hạnh nhân (nếu muốn). Nếu không rắc hạnh nhân lát, có thể rắc bột quế.
Vặn lò 180 độ C trước 10 phút, nướng 50 phút hỗn hợp sẽ đông, mặt bánh vàng đều và táo sẽ mềm ngấm gia vị vừa ăn.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất