Bánh khoai lang tím bọc sữa ngậy thơm, ăn một lần là nhớ cả đời
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g khoai lang tím
- 100g bột gạo
- 50g bột năng
- 150ml sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 100g đường cát
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang luộc chín để nguội rồi tán nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp đó, cho bột gạo vào khoai rồi trộn đều. Nhào bột và khoai thành hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó, bọc kín bột lại rồi để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3:
Đập trứng cho vào tô lớn rồi cho sữa tươi vào đánh tan trứng và sữa.
Bước 4:
Tiếp đó làm nhân bánh: cho bột năng vào rồi bắt lên bếp khuấy cho đều để hỗn hợp chín, để nguội.
Bước 5:
Lấy bột khoai vo tròn rồi cán dẹp, dùng muỗng múc nhân cho vào giữa rồi vo tròn lại.
Bước 6:
Làm lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 7:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho viên bánh vào chiên giòn đều viên bánh.
Chú ý phải cho nhiều dầu để viên bánh chiên ngập dầu thì bánh mới vàng và giòn.
Sau đó, gắp bánh ra cho vào giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Bánh khoai lang thơm lừng, ngọt bùi ăn rất ngon.
Bên ngoài lớp vỏ giòn mà bùi thơm, bên trong là nhân sữa trứng béo mềm ăn rất hấp dẫn
Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với bánh khoai thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất