Nguyên liệu làm thạch rau câu vải - thanh long gồm:
- 1 lít nước
- 10-15 quả vải
- Vài thìa siro thanh long đỏ
- 120gr đường
- 1 gói bột rau câu
- Khuôn thạch
Cách làm thạch rau câu vải - thanh long như sau:
Bước 1: Rửa sạch vải, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt, cho vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt vải. Đường và bột thạch cho vào bát trộn đều.
Bước 2: Cho nước vào nồi nấu cho sôi, sau đó bạn cho từ từ phần bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé. Nấu cho thạch sôi vài phút, thạch trong lại thì tắt bếp.
Bước 3: Chia hỗn hợp nước thạch làm 2 phần đều nhau, 1 phần cho siro thanh long vào khuấy đều, phần còn lại bạn cho nước cốt vải vào khuấy đều.
Bước 4: Múc 2 muỗng to thạch thanh long đổ vào khuôn và đợi cho thạch nguội bớt, mặt thạch se lại. Phần thạch chưa đổ bạn giữ ấm để thạch không bị đông lại nhé!
Bước 5: Tiếp tục múc 2 muôi thạch vải đổ lên, cứ như vậy bạn đợi cho thạch se mặt rồi lại đổ tiếp tới khi hết nguyên liệu. Bạn có thể đổ mấy lớp thạch tùy theo ý thích.
Thành phẩm:
Thạch sau khi đã đổ xong thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thạch lạnh và đông lại. Khi ăn, bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông, bày thạch ra đĩa để thưởng thức.
Thạch rau câu vải - thanh long là món ăn giải nhiệt giàu vitamin, rất thích hợp trong mùa hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch vải - thanh long. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon của Emdep.vn để có được những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh