Ngày hè nóng như rang, chỉ cần một cốc thạch rau câu trắng mát rượi thế này là quá 'phê', cần gì hơn!
Tin liên quan
Mùa hè nóng nực, không gì tuyệt vời hơn là được ăn một số đồ ăn lạnh. Nhiều bà nội trợ đã nghĩ đến việc làm các món tráng miệng cho gia đình. Bát thạch rau câu trắng thêm chút đường và đá mát lạnh chắc chắn sẽ là món tráng miệng ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30 gram bột thạch rau câu trắng
- 1000ml nước
- 1 khối đường nâu
- Một lượng mật ong, nho khô, dâu tây phù hợp
Cách làm:
- Trộn 30 gram bột thạch rau câu với 100ml nước, khuấy theo một hướng trong 3 - 5 phút để bột thạch tan hoàn toàn.
- Đổ 900ml nước sạch vào nồi, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, tiếp tục đun trên lửa nhỏ, từ từ đổ thạch trắng vào nước sôi và khuấy đều, tắt lửa sau khi nước sôi trở lại.
- Đặt nước thạch đã nấu chín vào một hộp chứa và để nguội. Đậy nắp bằng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng và cho vào tủ lạnh giữ lạnh. Làm lạnh trong 1 giờ. Trong quá trình làm lạnh, bạn không được khuấy hay lắc thạch.
- Dùng dao chia thạch lạnh đã đông thành những ô vuông nhỏ.
- Đun sôi nước, thêm lượng đường nâu vừa đủ, khuấy đều cho đường tan.
- Khi ăn, thêm thạch đông vào lượng nước đường nâu vừa phải, thêm chút mật ong, nho khô và dâu tây vào bát và thưởng thức.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất