Có 1 cách làm thạch đậu xanh nước cốt dừa ngon lành thế này đây!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch đậu xanh cốt dừa gồm:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, sau đó ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm. Khi đậu mềm, bạn cho đậu vào xửng hấp tới khi đậu chín là được.
Bước 2: Đường và bột thạch rau câu cho vào bát trộn đều.
Bước 3: Khi đậu xanh đã chín thì lấy ra để nguội bớt, sau đó cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước và xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 4: Đổ đậu vừa xay vào nồi, thêm 300ml nước còn lại và bật bếp nấu sôi, để lửa vừa và nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để đậu không bị dính đáy nồi nhé!
Bước 5: Khi nồi đậu đã sôi thì cho hỗn hợp đường bột thạch vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết rồi thêm 50ml nước cốt dừa vào nấu cùng, đun sôi là tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại.
Khi ăn, bạn lấy thạch ra và cắt miếng vừa miệng, rưới 50ml nước cốt dừa còn lại lên thạch và rắc vừng trắng lên trên để thưởng thức.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất