Hương mùa hè quyện trong từng miếng panna cotta chanh leo dẻo mềm, chua ngọt cực ngon
2017-06-19 15:30
- Lớp chanh leo thơm dịu, có vị chua nhẹ xen lẫn với vị béo của kem sữa tươi quả là rất tuyệt vời.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm panna cotta chanh leo gồm:
- 3 quả chanh leo/chanh dây + 2 thìa đường
- 100ml kem tươi
- 300ml sữa tươi
- 60gr đường
- 5gr lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh
- 2 thìa siro chanh leo
Cách làm panna cotta chanh leo như sau:
Bước 1: Bạn cắt lá gelatin làm đôi, sau đó ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Cho 300ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 60gr đường vào nồi và bật bếp nấu cho sữa nóng tầm 80 độ C. Lưu ý: Không đun sữa sôi kẻo mất chất dinh dưỡng nhé!
Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt lá gelatin và cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết là tắt bếp.
Bước 4: Đợi cho nồi sữa nguội bớt thì cho siro chanh leo vào khuấy đều là xong.
Bước 5: Rót hỗn hợp panna cotta vào các hũ sạch và chờ cho nguội mới đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đông lại.
Bước 6: Bạn cắt 3 quả chanh leo ra và xúc lấy ruột cùng nước cốt chanh leo, sau đó cho vào nồi, thêm 2 thìa đường và bật bếp nấu cho sôi 1-2 phút là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 7: Khi panna cotta đã đông thì lấy ra và múc hỗn hợp chanh leo vừa nấu khi nãy cho lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Lớp chanh leo thơm dịu, có vị chua nhẹ xen lẫn với vị béo của kem sữa tươi quả là rất tuyệt vời.
Món panna cotta này rất phù hợp với mùa hè, là món tráng miệng ngon không nên bỏ qua. Cách làm lại vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già