Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng
2017-04-04 06:00
- Món gà nướng ngon hay không phụ thuộc vào khâu ướp gà. Bạn đã biết ướp gà nướng mật ong đúng cách chưa?
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong gồm:
- 1/2 con gà ta
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa bột tỏi
- 1 thìa dầu ăn
- 2 củ hành khô hoặc dùng bột hành càng tốt
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
Cách làm gà nướng mật ong như sau:
Bước 1: Thịt gà xoa đều với giấm và muối, rửa lại với nước cho sạch sẽ, để ráo, rồi thấm khô.
Bước 2: Hành khô băm nhỏ. Nếu bạn kiếm được bột hành thì càng tốt nhé! Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát con rồi trộn đều lên.
Bước 3: Phết đều hỗn hợp nước gia vị lên khắp mình gà, ướp vài tiếng hoặc qua đêm cho ngấm gia vị, thỉnh thoảng bạn lấy ra và phết nước gia vị lên gà nhé!
Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò, cho gà vào khay rồi đem nướng, cứ 10 phút bạn lấy ra rồi lại phết nước gia vị lên gà và đem nướng tiếp, cứ như vậy nướng khoảng 1 tiếng là gà chín vàng và thơm lừng.
Thời gian nướng sẽ tùy thuộc vào gà của bạn to hay nhỏ, sẽ có sự chênh lệch về thời gian, bạn nên chú ý đến lò để biết khi nào gà chín đều.
Bước 5: Gà đã chín, bạn lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên, ăn đến đâu xé đến đó cũng rất hấp dẫn.
Gà mềm thơm, trông bắt mắt, từng miếng thịt đậm đà, ăn không bị khô.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng mật ong này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mẹo giúp ngăn ngừa nhức đầu trong ngày nắng nóng