Cuối tuần trổ tài làm gà nướng nước cốt dừa kiểu Thái đổi món cho cả nhà
Tin liên quan
Thịt gà cùng nước cốt dừa, chanh tươi và các loại gia vị tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm gà nướng nước cốt dừa kiểu Thái:
- ½ chén nước cốt dừa đóng hộp (hâm nóng một lúc và khuấy nếu bị vón cục)
- ¼ cốc nước cốt chanh và 2 thìa cà phê vỏ chanh
- 1 - 2 muỗng canh tương ớt tươi
- 1,5 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 1 thìa cà phê rau mùi
- 1 thìa cà phê thì là xay
- ½ muỗng cà phê nghệ
- 1/8 muỗng cà phê quế xay
- 1,5 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 1,5 muỗng canh tỏi tươi băm nhỏ
- Muối
- ¼ chén ngò thái nhỏ
- 6 cái đùi gà không xương, không da, cắt bớt mỡ thừa
Cách làm gà nướng nước cốt dừa kiểu Thái:
- Làm nước sốt: Lấy một bát to, đổ ½ chén nước cốt dừa, ¼ cốc nước cốt chanh, 2 thìa cà phê vỏ chanh, 1-2 muỗng canh tương ớt tươi, 1,5 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 thìa cà phê rau mùi, 1 thìa cà phê thìa là, ½ muỗng cà phê nghệ, 1/8 muỗng cà phê quế xay, 1,5 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1,5 muỗng canh tỏi băm nhỏ vào bát và nêm muối cho vừa ăn. Trộn đều.
- Cho thịt gà vào túi ni lông.
- Đổ 1/3 cốc nước sốt (để lại nhiều tỏi và gừng) vào bát nhỏ và để rtrong tủ lạnh để sử dụng sau.
- Đổ nước sốt còn lại vào túi thịt gà. Bịt kín túi trong khi ép không khí thừa ra ngoài.
- Cho túi thịt gà vào tủ lạnh và để trong 1 - 6 giờ.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình và cao, đến khoảng 400 độ.
- Đặt gà lên vỉ nướng và nướng trong vòng 5 - 6 phút, sau đó ướp gà với 1/3 cốc hỗn hợp nước sốt đã để sẵn. Nướng cho đến khi phần trong của thịt gà đạt 165 độ, khoảng 5 phút.
- Gắp thịt gà ra đĩa, thêm ngò trang trí và ăn khi còn ấm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất