Tai heo kho tàu giòn ngon, chồng con đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tai heo kho tàu gồm:
- 1-2 cái tai heo
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1-2 cái hoa hồi
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút hạt tiêu
- 1 thìa nước tương đậm đặc
Cách làm tai heo kho tàu như sau:
Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Gừng thái lát mỏng.
Bước 2: Tai heo mua về làm sạch sẽ, sau đó đun 1 nồi nước sôi, thêm 1 chút muối và vài lát gừng, cho tai heo vào luộc sơ qua, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch.
Bước 3: Đặt 1 nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ, sau đó cho tai heo và tất cả các gia vị trên vào nồi, bật bếp nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và kho tới khi tai heo chín mềm.
Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi nước kho rút cạn bớt nhưng vẫn có độ giòn của sụn tai heo là được.
Bước 4: Tắt bếp và gắp tai heo ra thớt sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rưới phần nước kho còn lại lên trên là hoàn thành.
Tai heo kho tàu thấm đẫm gia vị, vẫn có độ giòn ngon, ăn cùng cơm trắng hoặc ăn chơi cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo kho tàu. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất