Thạch xoài sữa đẹp xinh lung linh, vị chua ngọt, ăn thấy mê!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch xoài sữa như sau:
+ 5g bột thạch rau câu
+ 350g đường cát
+ 150ml sữa tươi
+ 1 trái xoài chín
+ 1,2l nước lọc
Cách làm thạch xoài sữa như sau:
Bước 1: Trộn bột thạch với đường cát, hòa tan cùng 1,2l nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2: Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc.
Bước 3: Chia nước thạch ra làm 2 phần:
Phần thạch xoài: Trộn nước thạch với xoài đã xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài.
Phần thạch sữa: Trộn nước thạch với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.
Bước 5: Lần lượt đổ thạch vào khuôn, đổ phần thạch xoài trước, chờ lớp thạch xoài se mặt thì tiếp tục đổ lớp thạch sữa lên trên, cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn.
Để thạch nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng tùy thích.
Lưu ý: Nước thạch sẽ rất mau đông, nên trong khi chờ lớp này se mặt thì phần nước thạch kia sẽ bị đông sệt lại. Do đó, bạn phải luôn ngâm phần nước thạch chưa sử dụng vào nước nóng, đậy kín lại. Nếu thạch đông đặc thì có thể đun nóng lại và thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng hơn.
Thành phẩm:
Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món thạch xoài sữa chua ngọt, thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn.
Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, chắc chắn ai cũng thích mê. Hãy cùng làm cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch xoài sữa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất