Trời nóng, ăn dưa gang nước cốt dừa kiểu này vừa mát, vừa thơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 1 quả dưa gang nhỏ
+ 1 bịch sữa tươi
+ 3 muỗng trân châu hoa quả khô
+ 50 gram bột cốt dừa
+ 100 gram đậu phộng
+ 3 muỗng canh sữa đặc
Cách làm dưa gang nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Ngâm trân châu hoa quả khô vào nước cho nở ra.
Bước 2: Cho trân châu vào nồi luộc đến khi chín mềm, vớt ra, để ráo. Đậu phộng rang chín, loại bỏ vỏ.
Bước 3: Bột cốt dừa pha với 150 ml nước, khuấy đều cho tan. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng chai nhé!
Bước 4: Cho bột cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu chín, liên tục khuấy cho đến khi bột sệt lại. Tiếp tục cho bột báng và đường vào khuấy đều lên rồi tắt bếp. Vậy là ta có hỗn hợp bột báng cốt dừa thơm nức!
Bước 5: Dưa gang chín lột gọt bỏ vỏ và hột rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Cho hỗn hợp nước cốt dừa bột báng lên dưa gang, rưới sữa đặc và đậu phộng lên.
Thành phẩm:
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có đĩa dưa gang chín thật ngon, vị thơm đặc trưng của dưa hòa quyện cùng vị béo bùi của sữa, cốt dừa và đậu phộng tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách ăn dưa gang kiểu mới cực kì ngon này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất