Ở nhà ngày dịch, thử làm đầu bếp với món bánh tart lê hạnh nhân
Tin liên quan
Bánh tart lê- hạnh nhân tuy bên ngoài trông có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm bánh thực sự dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Đây cũng là loại bánh được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm và có giá thành rẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 vỏ bánh ngọt (23-25 cm)
- 1 cốc bơ không ướp muối 113g
- 120g bột đường
- 120g bột hạnh nhân
- 2 thìa canh bột mì
- 1 ít muối
- 2 quả trứng lớn
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- 1 thìa canh rượu
- 3 quả lê
- 1 quả chanh
- 3 thìa canh mứt mơ
- 1 thìa cà phê bột đường (để rắc)
- 1 thìa canh hạnh nhân (để rắc)
Cách làm:
- Trong một cái bát lớn, đánh bông miếng bơ
- Dùng máy đánh trứng trộn bơ với bột đường
- Trộn thêm bột hạnh nhân, bột mì, một chút muối vào hỗn hợp
- Đánh bông trứng gà cùng với hỗn hợp
- Trộn thêm rượu rum và vani vào hỗn hợp
- Làm nóng lò nướng ở mức 190 độ C, phết mứt mơ vào bỏ bánh sau đó đổ hỗn hợp kem hạnh nhân vào vỏ bánh
- Gọt vỏ quả lê, vắt nửa qua chanh vào lê để tạo vị chua độc đáo
- Xếp lê lên trên chiếc bánh
- Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 30-45 phút
- Trong thời gian chờ bánh chín, hãy rang hạt hạnh nhân thái lát trên chảo
Món bánh tart lê hạnh nhân thơm ngào ngạt, vị chua- ngọt độc đáo đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất