Đầu tuần, mẹ làm món bánh cà rốt không dầu, siêu ngon, cho bé nhâm nhi khi học ở nhà
Tin liên quan
Cà rốt rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng. Vitamin A trong cà rốt không chỉ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể con người mà còn có lợi cho gan và thị lực, giải nhiệt và giải độc. Thông thường, cà rốt trong gia đình chúng ta chỉ là một món ăn phụ, nhiều bé không thích ăn cà rốt. Mẹ hãy thử dành ra 10 phút để làm món bánh cà rốt. Chắc chắn đây sẽ là món bánh ngon, hấp dẫn, bé nhâm nhi cả ngày không chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram bột mì
- 4 gram men
- 1 gram baking soda
- 1 thìa đường
- 2 củ cà rốt
- 2 quả trứng
- 2 thìa sữa bột
Cách làm
- Thái lát cà rốt, hấp chín, nghiền nhuyễn, lấy nước ép, đập 2 quả trứng vào, trộn đều
- Đổ trực tiếp nước ép cà rốt đã vắt vào một cái bát lớn, thêm 4 gram men, 1 gram baking soda, một lượng đường thích hợp và hai thìa sữa bột để tăng hương vị sữa. Thêm bột mì, thêm nước, trộn đều thành bột mịn, đợi khoảng 1 tiếng để bột lên men.
- Nặn bột thành những chiếc bánh tròn, dẹt
- Bắc chảo, không cần cho dầu, cho bánh lên nướng, lật bánh liên tục đến khi bánh chín
Bánh cà rốt chín vàng, không chứa dầu mỡ, giàu dinh dưỡng, ngọt và mềm, không béo ngấy và đặc biệt thích hợp cho các em học sinh đang học tại nhà mỗi ngày.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất