Những ngày giao mùa thử làm món gà xào nấm cải xoăn ngon đậm vị, 'đưa cơm' vô cùng
Tin liên quan
Gà xào nấm, cải xoăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 453g đùi gà hoặc ức gà, không da không xương
- 226g cải xoăn
- 170g nấm tươi
- 1 quả ớt đỏ hoặc ¼ quả ớt chuông đỏ
- 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
- 1 thìa cà phê hạt mè
- 1 thìa dầu ăn
Làm nước sốt
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa rượu gạo hoặc 1 thìa nước cốt chanh
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng
- 1 muỗng canh dầu mè
- nhúm hạt tiêu đen
Cách thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát và khuấy đều cho đường tan.
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 3 thìa nước sốt.
- Xé lá cải xoăn thành từng miếng nhỏ. Bỏ những cọng dày. Rửa thật sạch và để ráo.
- Rửa nấm và thái thành 4 phần (hoặc một nửa nếu nấm nhỏ).
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn cho đến khi chảo nóng. Cho các miếng gà vào chảo. Không chạm chảo trong 1-2 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Lật thịt gà lại. Tại thời điểm này, gà không cần nấu chín.
- Thêm cải xoăn, nấm và ớt đỏ. Rưới phần nước sốt còn lại lên rau và rắc thêm ớt đỏ giã nhỏ. Tiếp tục xào cho đến khi cải xoăn và nấm chín mềm, khoảng 3 phút. Ăn với cơm hoặc ăn riêng.
Ghi chú:
- Thêm 2-3 thìa nước nếu bạn thích nhiều nước sốt hơn một chút.
- Thêm một vài thìa cà phê bột ngô để nước sốt đặc hơn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất