Biến tấu thịt gà với món gà xào cải chíp lạ miệng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Tin liên quan
Gà xào với cải chíp non là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, rất dễ đi vào lòng người. Đây cũng là món ăn có cách làm đơn giản, bà nội trợ bận rộn mấy cũng có thể chế biến trong 15 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g ức gà
- Muối và tiêu
- 1 thìa bột ngô
- 1 lòng trắng trứng
- 1 mớ cải chíp hoặc cải ngọt thông thường
- Dầu ăn
Nước sốt
- 2 tép tỏi
- Một chút gừng
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1/2 chén nước luộc gà hoặc nước lọc
- 1/2 thìa dầu hào hoặc nước tương với 1/4 thìa đường
- Muối và tiêu
- 1 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
- Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp gà với muối (khoảng 1/4 thìa cà phê) và hạt tiêu, sau đó trộn đều với bột ngô và lòng trắng trứng gà.
- Sơ chế, rửa sạch cải chíp.
- Bóc vỏ, thái lát mỏng gừng, tỏi.
- Làm nóng chảo chống dính, thêm dầu, xào chín thịt ức gà.
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm một thìa dầu, cho tỏi và gừng vào xào, thêm ruợu gạo, đổ nước vào, thêm dầu hào vào đun sôi trong vài phút.
- Cho gà trở lại chảo, thêm cải chíp vào xào trên nước sốt, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Quỳnh Trang/Theo Koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất