Mâm cơm độc thân: Cá kho nước dừa và canh bí xanh đơn giản mà ngon miệng
Tin liên quan
Thực đơn cơm độc thân hôm nay gồm 3 món:
1. Cá thu kho nước dừa
2. Canh bí xanh nấu tỏi
3. Chè rau câu chân vịt
Cách nấu đơn giản và nhanh gọn như sau:
1. Cá thu kho nước dừa
Bước 1: Cá mua về làm sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm, để ráo nước.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ.
Bước 3: Tiếp đó, bạn cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.
Bước 4: Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu.
Bước 5: Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Gắp cá kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
2. Canh bí xanh nấu tỏi
Bước 1: Bí xanh rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho bí xanh vào xào nhanh tay, rồi cho gia vị muối, bột nêm vào.
Bước 7: Tiếp theo, bạn đổ nước nóng vào ngập mặt bí, nấu trên lửa vừa. Khi bí chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho tiêu xay và hành lá vào là tắt bếp.
Múc canh bí ra tô dùng với cơm nóng, canh bí xanh rất bùi, kết hợp với vị tỏi tạo nên hương vị rất thơm ngon.
3. Chè rau câu chân vịt
Bước 1: Rau câu chân vịt tươi rửa thật sạch với nước lạnh, rồi cho nước cốt chanh vào ngâm rau câu khoảng 30 phút để khử mùi tanh, làm cho rau câu được trắng, sạch hơn. Vớt rau câu ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Cho rau câu vào nồi, đổ lượng nước xâm xấp mặt rau câu. Nấu rau câu trên lửa vừa, khi sôi lên thì cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào, khi đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 3: Múc rau câu vào chén, để nguội thì rau câu sẽ tự đông lại. Cất rau câu vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm ngon của chúng ta nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất