Giản dị món cháo sung - ngon miệng, nhẹ bụng lại tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Cách làm món cháo sung như sau:
Bước 1: Các bạn cho gạo vào nồi, đổ một lượng nước ngập gạo khoảng 1 ngón tay, bật lửa to đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu liu diu cho đến khi hạt gạo nở mềm.
Bước 2: Sung rửa sạch, thái thành từng lát tròn mỏng vừa phải, sau đó ngâm sung đã thái vào một bát nước có pha ít muối trắng khoảng 10 phút, cho bớt nhựa và bớt vị chát, sau đó vớt sung ra để ráo.
Bước 3: Khi cháo đã nở mềm, cho sung vào tiếp tục đun khoảng 5 phút, các bạn có thể bổ sung thêm nước từ từ nếu thấy cháo đặc.
Bước 4: Tiếp tục cho từ 150-200 gr đường tuỳ theo khẩu vị của bạn vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc cháo ra tô và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là món cháo sung đã hoàn thành rồi đấy!
Với nguyên liệu dân dã và cách chế biến cực kì đơn giản chúng ta đã có một món cháo ăn lạ miệng.
Món ăn rất tốt cho những người cơ thể mệt mỏi và rối loạn đường tiêu hoá, bát cháo sóng sánh với vị chan chát của sung và vị ngọt thanh của đường làm cho món ăn đơn giản và vô cùng hấp dẫn!
Các bạn hãy thử làm món này nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất