Cuối tuần mách mẹ thực đơn no cái bụng, sướng cái mồm cả nhà đều khen ngon
Tin liên quan
Thực đơn 4 món cho gia đình sum vầy ngày cuối tuần:
- Vịt luộc
- Canh vịt măng tươi
- Dứa xào lòng mề
- Rau thơm ăn kèm
Nguyên liệu cần có:
- 1 con vịt khoảng 1.2 kg
- Tiết Vịt
- Măng tươi
- Dứa
- Lòng mề vịt
- Rau húng
- Hành lá, gừng
- Cần tây
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, muối
1. Vịt luộc
- Vịt mua về làm sạch bằng muối, sau đó rửa kĩ với nước lạnh. Cho Vịt vào nồi to đổ ngập nước cùng một ít gừng vào nồi đun đến khi vịt chín.
- Lưu ý: Vịt khi nấu muốn biết chín hay chưa bạn dùng đũa đâm vào thân vịt, nếu thấy thịt đã mềm và máu không chảy ra nữa là vịt đã chín rồi nhé.
- Vịt chín vớt ra đĩa để ráo, chặt nhỏ vừa ăn là được.
2. Canh vịt măng tươi
- Măng mua về cắt nhỏ rửa sạch. Luộc măng lên sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Phần nước luộc vịt đun sôi rồi cho măng, tiết thái nhỏ và phần cổ cánh của vịt luộc vào nồi, tiếp tục nấu khoảng 10 phút để tất cả các nguyên liệu đều chín. Sau khi chín tắt bếp cho hành lá và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
3. Dứa xào lòng mề
- Lòng mề vịt làm sạch với muối rồi đem rửa sạch với nước lạnh. Cắt lòng mề thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi thơm lên thì cho lòng mề vào xào cùng đến khi chín cho dứa vào chảo tiếp tục nấu đến khi dứa thấy đậm màu thì cho cần tây vào đảo qua tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
4. Rau húng ăn kèm cùng các món chính
Thành phẩm:
Với thực đơn này bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ cuối tuần phải làm món gì thật ngon để đãi cả nhà nữa rồi. Hãy vào bếp cùng emdep.vn để cùng trổ tài nấu nướng với các món ăn bổ dưỡng trên đây cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng và thành công với thực đơn 4 món ngày hôm nay nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất