Cách làm lạp xưởng mai quế lộ chồng con đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm lạp xưởng:
+ 500 thịt heo (thịt mông hay thịt đùi)
+ 200gr thịt ba chỉ không da (lựa miếng có mỡ nhiều)
+ 2 muỗng canh rượu mai quế lộ
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh gia vị ướp thịt xá xíu (gia vị này tạo màu đỏ cho lạp xưởng)
+ 1/2 muỗng cà phê bột tiêu
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
+ 1 khúc ruột già heo
Cách làm lạp xưởng như sau:
Bước 1: Ruột già rửa sạch với muối + gừng. Gỡ bỏ lớp mỡ thừa bám bên ngoài. Ngâm ruột với 1 muỗng canh rượu mai quế lộ trong 10 phút. Sau đó đổ nước vào bên trong ruột rửa đi rửa lại vài lần. Cuối cùng thấm khô nước.
Bước 2: Thịt heo và ba chỉ rửa sạch, lau khô. Sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên và 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, mang bao tay trộn đều. Để 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm.
Bước 3: Cho thịt vào bao bắt kem có gắn đui tròn, để đui vào ruột già rồi từ từ bóp đẩy thịt xuống. Dùng dây ni lông cột thành từng đoạn dài ngắn tùy ý.
Bước 4: Dùng cây tăm xăm vài lỗ lên cây lạp xưởng (cách này giúp thoát nước ra ngoài nhanh khi ta phơi nắng)
Bước 5: Lạp xưởng phơi nắng 5-7 ngày hoặc lâu hơn. Đến khi thấy lạp xưởng khô héo là được.
Với công thức này, lạp xưởng phơi qua 1 lần nắng là đã có màu đỏ rất đẹp rồi!
Nếu muốn để lâu, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong những ngày Tết này nhé!
Lạp xưởng có thể nướng hoặc chiên tùy ý thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm lạp xưởng thơm ngon, đơn giản này.
Chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất