Mềm mềm thơm thơm lạp xưởng xào tỏi tây ngon vô cùng

Mềm mềm thơm thơm lạp xưởng xào tỏi tây ngon vô cùng

2019-03-24 13:04
- Một món ăn rất dễ làm và lạp xưởng sẽ có mùi thơm ngon hơn nhiều nhờ kết hợp với tỏi tây đầy dinh dưỡng.

 Nguyên liệu: 

- 2 hoặc 3 cái lạp xưởng tùy tùy số lượng người ăn 

- 4-5 cây tỏi tây 

- Ớt khô, gừng 

- Dầu ăn 

 Cách làm: 

Bước 1: Tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4cm, để riêng phần là xanh và trắng. Gừng thái sợi mỏng, ớt cắt lát to.  

Bước 2: Lạp xưởng cắt thành miếng mỏng. Nếu để đông thì hãy rã đông ở nhiệt độ thường trước. Cắt lạp xưởng thành miếng mỏng.  

Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu, cho lạp xưởng vào chiên chín 2 mặt. Sau đó cho gừng và ớt vào, đảo đều.  

Bước 4: Cuối cùng cho tỏi tây vào xào chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Trong lạp xưởng đã được tẩm ướp gia vị trước khi làm rồi, nên bạn chú ý chỉ thêm một ít thôi, để tránh bị mặn quá, làm hỏng món ăn.  

 (Theo Linh San/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học

Đọc nhiều nhất