Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tai heo:
+ 1 cái tai heo
+ 2 củ hành khô
+ 1 nhánh gừng nhỏ
+ 500 ml nước lọc
+ 5 muỗng canh giấm
+ 3 muỗng canh đường
+ 1 muỗng muối
+ 1 trái ớt sừng
+ 1 củ tỏi
Cách làm tai heo như sau:
1. Tai heo rửa sạch, dùng dao cạo thật sạch từ bên ngoài, rửa thật sạch với nước muối.
2. Cho tai heo vào luộc với gừng thái lát, chút xíu muối và 1 củ hành tím đập dập. Luộc trong 5 phút là tai heo vừa chín tới, tắt bếp để yên trong 5 phút.
3. Lấy tai heo ra và ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, để tai heo được giòn. Sau đó vớt tai heo ra để ráo rồi thái miếng dài, mỏng.
4. Cho lượng nước, đường, muối và giấm như liều lượng trên vào nồi nấu sôi trong 5 phút, tắt bếp, để nước thật nguội.
5. Gừng, tỏi, hành và ớt thái lát rồi ngâm qua nước đá lạnh, để các nguyên liệu này khi ngâm cùng tai heo được giòn và thơm.
6. Xếp tai heo và gừng, tỏi, ớt, hành vào hũ thủy tinh rồi cho nước giấm đường vào ngập hũ. Đậy kín nắp lại để khoảng 3-5 ngày là dùng được.
Tai heo chua giòn, thơm phức mùi gia vị gừng, tỏi, ớt, tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời, rất thích hợp để nhâm nhi dịp Tết này.
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất