Bí quyết ướp gà xiên nướng không bị khô, thịt mềm ngọt, ăn "đã đời"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà xiên nướng gồm:
- Thịt ức gà: 1 kg
- Hành lá, hành củ, tỏi, ớt
- Hạt tiêu, bột canh, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
- Que xiên tre
Cách làm gà xiên nướng như sau:
Bước 1: Thịt gà mua về bóp muối cho hết mùi hôi, rồi rửa thật sạch bằng nước, sau đó để ráo.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, hành củ và tỏi thái nhỏ, giã nhuyễn.
Bước 3: Gà đem lọc xương lấy phần thịt, rồi thái thành từng miếng vừa phải.
Bước 4: Ướp gà với hành tươi, tỏi băm, cùng 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều và ướp trong vòng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 5: Xiên thịt đã ướp vào que tre sao cho gọn gàng và đẹp mắt.
Bước 6: Cho thịt vào lò nướng (hoặc có thể nướng trên bếp than), nhiệt độ để thịt chín là khoảng 200 độ C, nướng trong vòng 20 phút, khi thấy thịt gà chuyển màu vàng, tỏa mùi thơm, như vậy là gà đã chín.
Bước 7: Gắp thịt gà ra đĩa và ăn nóng rất ngon.
Thành phẩm:
Món thịt gà xiên nướng với cách ướp như trên cực kì thơm ngon, không bị khô, vị mềm ngọt, ăn rất "khoái".
Món này có thể ăn vặt cùng tương ớt hay ăn với cơm nóng đều được.
Có 1 lưu ý nhỏ: Bếp Emdep.vn khuyên các bạn nên chọn ức gà công nghiệp cho mềm, vì nướng gà ta dễ bị dai nhé!
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất