Công thức làm đùi gà quay mật ong ngon chuẩn, khiến chồng con mê mẩn không rời!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đùi gà quay mật ong gồm:
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cơm
- Hoa hồi: 5 cánh
- Thảo quả: 1 quả
- Quế chi: 1 miếng bằng ngón tay
- Hắc xì dầu: 1 thìa cơm
- Mật ong (hoặc mạch nha): 2 thìa cơm
- Nước lạnh: 1 lít
- Tiêu sọ, tiêu xay
Cách làm đùi gà quay mật ong như sau:
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả cho thơm.
- Đun khoảng 2 lít nước với hồi, quế, thảo quả, ngũ vị hương, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng. Đun sôi tất cả các loại gia vị trên khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Ta được nước táu để ướp các đồ quay.
- Thả gà vào nồi nước táu, đun khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Ngâm gà trong nồi nước táu khoảng 30 phút. Lưu ý, các bạn có thể để ngâm qua đêm thì gia vị càng ngấm vào gà hơn.
- Vớt cánh gà ra để ráo nước.
- Phết mật ong lên gà rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng 15-20 phút, khi thấy cánh gà chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà quay mật ong này nhé!
Chủ bếp Hương Chóe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất