Bật mí công thức làm cà tím sốt tỏi đậm đà ngon cơm, ai nấy đều thích
Tin liên quan
Cà tím mềm thơm, thấm đẫm nước sốt đậm đà là món ăn ngon thật tuyệt vời không thể bỏ qua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g cà tím dài
- ½ muỗng cà phê muối
- 1,5 muỗng canh dầu ăn
- 50g thịt băm (heo/ bò/ gà)
- 2 muỗng canh nước mắm tỏi ớt
- 4 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê gừng băm
- 2 cọng hành lá, thái nhỏ, để riêng phần trắng và xanh
Nước sốt:
- 1,5 muỗng canh giấm gạo đen
- 1,5 muỗng canh rượu gạo
Cách thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát sạch. Trộn đều và để sang một bên.
- Cho muối vào nồi nước. Đun sôi nồi nước trong khi cắt cà tím thành hình dùi cui.
- Cho cà tím vào chần sơ qua nước sôi. Đậy vung và nấu khoảng 3-4 phút cho đến khi mềm (nhưng không bị nhão).
- Đổ nước trong nồi đi.
- Đổ dầu vào chảo, để lửa to. Cho thịt băm vào xào. Xào cho đến khi thịt băm chín.
- Cho ớt ngâm, tỏi, gừng và phần đầu trắng của hành lá. Xào cho đến khi có mùi thơm.
- Cho cà tím vào xào cùng. Xào cho đến khi cà tím mềm. Đổ nước sốt vào. Khuấy đều để nước sốt phủ đều chảo.
- Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Rắc phần xanh của hành lá vào. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Lưu ý:
Nếu không thích ăn thịt băm, bạn có thể thay bằng đậu phụ, nấm đông cô.
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất