Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là cà tím và tỏi, nếu chế biến kiểu này sẽ có ngay món ngon thanh ngọt, béo bùi lạ miệng

Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là cà tím và tỏi, nếu chế biến kiểu này sẽ có ngay món ngon thanh ngọt, béo bùi lạ miệng

Quỳnh Trang 2020-08-11 07:00
- Cà tím hấp tỏi là món ngon không thể chối từ cho những ngày đầu thu se lạnh.

Có một câu nói rằng: "Trồng cà tím vào mùa hè và ăn cà tím vào mùa thu". Cà tím được thu hoạch tại thời điểm này thơm ngon hơn so với bình thường. Cà tím là món rau có thể chế biến thành nhiều món: cà tím om, cà tím kho cá, cà tím luộc. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cà tím hấp tỏi. Đây là món ăn tuyệt ngon với nguyên liệu, cách làm đơn giản, chỉ mất 10 phút để chế biến.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả cà tím

- 2 thìa nước tương nhạt

- 2 thìa giấm

- 1 thìa đường

- 5 nhánh tỏi

- Một lượng gừng và hành lá vừa đủ

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

Cách làm:

- Cắt bỏ cuống cà tím, sau đó thái cà tím thành từng đoạn nhỏ rồi cắt đôi, xếp cà tím vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 phút là cà tím chín. Bạn không nên hấp cà tím lâu lâu quá, cà tím dễ bị mất chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến vị ngon.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Trong thời gian hấp cà tím, băm tỏi thật nhuyễn, thái hành nhỏ.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Trộn nước tương, dấm, đường, có thể điều chỉnh hương vị nước tương theo khẩu vị.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Trong thời gian chờ cà tím nguội, bắc chảo lên, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Cho tỏi băm vào nước sốt vừa pha, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ vào.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Xếp cà tím thành vòng tròn thật đẹp trên đĩa.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

- Đổ nước sốt cà tím lên trên bề mặt và thưởng thức.

Cà tím hấp tỏi, thanh ngọt, béo bùi, ăn hoài không chán

Lưu ý:

1. Khi hấp cà tím bạn nên để cả vỏ, gọt vỏ sẽ làm giảm lượng vitamin B trên vỏ cà tím

2. Bạn có thể thêm một chút ớt đỏ hoặc hẹ theo khẩu vị của gia đình bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập với dây thun cho vòng 3 nảy nở, căng mẩy tức thì mà chẳng cần bơm độn

Đọc nhiều nhất