15 phút làm trứng cút sốt me ngon tuyệt cho bữa tối
Tin liên quan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr trứng chim cút
- 2 thìa nước cốt me
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng)
- 1 xíu muối, bột nêm, tiêu
- Vài nhánh tỏi
- 1 ít hành lá
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT SỐT ME
Bước 1: Pha nước sốt me gồm đường, nước mắm, muối, tương ớt, nước cốt me, bột nêm, vài thìa nước, cho vào bát khuấy đều.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó ngâm trứng vào nước cho nguội, bóc vỏ rồi thấm khô.
Bước 4: Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng thì cho trứng cút vào chiên sơ qua cho xém vàng, vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho bát nước sốt me vào đun sôi.
Bước 5: Nước sốt hơi sánh đặc bạn cho trứng cút vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa nhé! Sau cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ, thêm chút tiêu là tắt bếp.
Bước 6: Xúc trứng cút sốt me ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Món trứng cút với nguyên liệu và cách làm đơn giản, hãy thử làm ngay món ăn này cho bữa tối của gia đình mình xem sao nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng cút sốt me. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất