Gà chiên lắc thính với sốt chua cay ngon tuyệt hảo
Tin liên quan
Chắc chắn món ngon này sẽ làm bạn bị nghiền ngay từ miếng đầu tiên. Bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ức gà
- ¼ muỗng café tiêu
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh nước mắm
- Bột mì làm bột áo cho gà
- Dầu ăn
Nguyên liệu tự làm thính: (hoặc mua sẵn)
- ¼ chén gạo
- 1-3 lá chanh
- 1-2 lá gừng khô
- 1 nhánh sả băm
- ½ muỗng café đường
- ¼ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng café tiêu
- ¼ muỗng café ớt khô băm
Sốt chấm chua ngọt:
- 20gr sốt me chua
- 20gr đường thốt nốt băm nhỏ
- 15ml nước ấm
- 15ml nước mắm
- 18ml nước cốt chanh
- Bột khô băm (tuỳ chọn)
- Ngò băm
Cách làm như sau:
Bước 1:
Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Ướp gà với nước mắm.
Bước 3:
Tiếp theo là nước tương. Trộn đều gà, để ít phút cho gà ngấm gia vị.
Bước 4:
Để tự làm thính. Cho gạo vào chảo rang, thêm lá chanh, sả, gừng vào, rang với lửa vừa to, đến khi gạo vàng, thơm là đạt.
Sau khi rang xong thính, để nguội rồi xay nhuyễn mịn.
Bước 5:
Để làm nước sốt, bạn cho đường vào bát, thêm nước ấm vào hòa tan. Sau đó bạn thêm nước nắm, nước cốt chanh, đừng quên sốt me chua vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt khô.
Bước 6:
Cho gà vào bát đựng bột mì sao cho phủ đầy bột quanh gà, đem gà đi chiên vàng giòn.
Bước 7:
Sau khi chiên xong, bạn vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 8:
Tiếp đến bạn cho gà vào thính, trộn đều lên.
Bước 9:
Cho gà ra đĩa, trình bày đẹp mắt rồi chấm kèm sốt chua cay.
Thành phẩm:
Gà chiên lắc với thính giòn bên ngoài, mềm thịt bên trong. Lớp vỏ gà thơm phức, lạ miệng, chấm với sốt me chua ngọt cực kì hấp dẫn. Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc ăn vặt cũng rất thích hợp đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà lắc thính chấm sốt me chua cay này nhé!
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất