Loạt mâm cơm cho 5 người đầy ắp món của cô vợ trẻ, chồng phải thán phục 'cơm vợ nấu đơn giản mà ngon hơn cỗ'
2022-06-02 15:06
- Dù phải nấu phần ăn cho nhiều người mỗi bữa nhưng chị vợ tên Thu này vẫn khiến người ta phải trầm trồ khi cho ra đời loạt mâm cơm cực ngon lành.
Tin liên quan
Hoài Thu (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, chị là một giáo viên Montessori quốc tế. Nhưng hiện tại, chị đang chuyển sang công việc kinh doanh tự do để có thể có nhiều thời gian đồng hành cùng con ngay từ khi còn nhỏ, có thời gian chăm chút bản thân và cả gia đình, nhưng vẫn đảm bảo thu nhập cá nhân, cùng chồng gánh vác gia đình.
Mỗi một mâm cơm như thế này chị Thu nấu cho 5 người ăn. Chi phí để thực hiện mỗi mâm cơm sẽ dao động khoảng từ 100- 200 nghìn đồng tuỳ hôm.
''Do có quan tâm và tìm hiểu về sức khoẻ nên mình biết đến tầm quan trọng của các bữa ăn hàng ngày. Các bữa ăn sẽ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của các con từ nhỏ nên mình cũng muốn xây dựng các bữa ăn cân bằng gồm 40% xơ (rau), 30% đạm (chủ yếu từ các đạm tốt như thịt, cá, trứng, tôm, cua..), 20% tinh bột từ cơm trắng, cơm lứt, 10 % mỡ tốt từ các loại hạt như lạc, điều, hạnh nhân. Mình sẽ thường thiên về các loại rau luộc, trong tuần cũng sẽ xen kẽ 2,3 món canh nấu. Nhất là vào mùa hè thì sẽ hạn chế các món nhiều dầu mỡ'' - chị chia sẻ.
Thường trong 1 mâm cơm nhà chị Thu sẽ luôn có 3 nhóm chính: xơ, đạm, tinh bột. Chị thích sự nhanh gọn nhưng đảm bảo đủ chất nên sẽ thường chế biến đơn giản, và sẽ tập trung 1 tiếng để nấu thôi. Bây giờ con gái lớn hơn 1 chút nên thường con sẽ vào bếp phụ chị các việc nhỏ như: nhặt rau, bổ hoa quả, bóc tỏi…mẹ con vừa có khoảng thời gian nói chuyện với nhau và con cũng quan sát được cách mẹ nấu các món, dọn dẹp bếp núc ra sao. Nhà chị hay ăn đồ luộc, hấp vì những món đồ chế biến khá nhanh.
Nhà chị gần chợ nên chị thường mua đồ vào sáng sớm thì ăn sẽ tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn. Mẹ là người mà chị Thu rất ngưỡng mộ, vì mẹ nấu ăn rất ngon, có những món mẹ chị không ăn được nhưng mẹ vẫn nấu cho cả nhà thưởng thức. Từ nhỏ chị Thu đã được quan sát mẹ rất nhiều nên chị cũng học hỏi ở mẹ cách nấu nướng các món ăn, vào bếp sẽ biết sắp xếp việc gì làm trước, việc gì làm sau, vào bếp nhưng không bày bừa quá nhiều đồ.
Chị Thu cũng như bao người phụ nữ có gia đình khác, khá bận rộn với công việc của mình. Đặc biệt là vào mùa hè, cái nóng của Hà Nội cũng khiến chị nhiều hôm rất lười, không muốn vào bếp chút nào.
Nhưng chị nhận thấy, bữa ăn gia đình rất quan trọng, nó là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau sau 1 ngày làm việc, cả nhà cùng nhau ăn cơm, chia sẻ cảm nhận về các món ăn, các con order mẹ ngày mai ăn gì, kể cho bố mẹ ông bà về 1 ngày học tập vui chơi. Hơn nữa, đôi khi khoảng thời gian nấu cơm cũng là lúc vợ chồng chị gắn kết tình cảm với nhau.
Có những ngày chị quá bận rộn, chồng chị đi làm về thì vào bếp hỗ trợ vợ, hai người lại nói chuyện, góp ý cho nhau cách nấu sao cho ngon. Và đặc biệt chồng chị luôn động viên vợ bằng câu “ăn cơm vợ nấu đơn giản nhưng ngon hơn ăn cỗ”, hay có những ngày anh đi tiếp khách nhưng gần như không bao giờ bỏ cơm nhà. Dù về muộn cỡ nào cũng ăn 1 bát cơm vợ nấu. Các con cũng rất thích các món ăn của mẹ. Chỉ những điều đơn giản như vậy nhưng nó là động lực để chị vào bếp mỗi ngày.
Chị Thu - tác giả của những mâm cơm ngon mắt, đã miệng.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua