Vào bếp làm 3 món ngon tuyệt hảo từ bì heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

Vào bếp làm 3 món ngon tuyệt hảo từ bì heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

2021-08-23 10:00
- Bì heo cũng có thể trở thành món ăn vặt lý tưởng của gia đình bạn.

Bì heo xóc tỏi ớt

Nguyên liệu:

- Da heo: 500 gr 

-  Ớt cay: 3 quả (tuỳ khẩu vị)

- Tỏi: 1 củ to

- Gia vị gồm có: tiêu, muối, mì chính, ớt bột... (cho vừa khẩu vị gia đình)

Vào bếp làm 3 món ngon tuyệt hảo từ bì heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

Bì heo xóc tỏi ớt

Cách làm:

- Da heo lạng bỏ hết mỡ, bóp chanh muối rồi cạo rửa thật sạch. 

-  Đun sôi nước thả da heo vào luộc chín tới vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

-  Ướp da heo đã thái với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu để ngấm khoảng 30 phút xong đem phơi nắng cho thật khô hoặc cho vào sấy khô.

-  Khi da heo đã khô cong cho vào nồi chiên không dầu để 200 độ 10 phút.

Nộm bì heo chua cay

Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 1 cái hoa chuối

– Da lợn: 100g

– Tai lợn: 100g

– Hành tây: 1/2 củ

– Ớt sừng: 2 quả

– Dưa kiệu: 20g

– Tỏi: 2 tép

– Lá chanh: một chút

– Hành phi: Một ít; Lạc rang: 10g

– Các loại gia vị cần sử dụng: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm gạo lên men

Vào bếp làm 3 món ngon tuyệt hảo từ bì heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

Nộm bì heo

Cách làm:

Bước 1: Da lợn rửa sạch, cạo sạch lông lợn. Sau đó, cho da lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi, cho lên bếp luộc chín. Khi da lợn chín, cho bì lợn vào nước lạnh ngâm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợ mỏng.

Bước 2: Tai lợn sơ chế sạch, cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín, xả qua nước lạnh để tai heo có độ ngon và giòn cần thiết. Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra, để ráo. Lạc rang giã dập, để riêng. Tỏi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Dưa kiệu thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng. Bắp chuối thái mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng, pha thêm một chút giấm để bắp chuối không bị thâm đen khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh nước sôi, 2 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 5: Cho bì lợn, tai lợn vào một thố to trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị. Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại. Cuối cùng cho thêm đậu phộng, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.

Bước 6: Cho món nộm vào một đĩa to, vì món ăn đã có nhiều màu sắc và rất đẹp mắt rồi nên các bạn chỉ cần trang trí một chút rau thơm ở phía trên đĩa thức ăn nữa thôi nhé. Cá bạn thưởng thức món ăn cùng với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

Bì heo trộn thính

Nguyên liệu bao gồm:

150 gram da heo (bì), 3 tép tỏi, 1 muỗng canh thính (gạo rang xay nhuyễn)

Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Vào bếp làm 3 món ngon tuyệt hảo từ bì heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

Bì heo trộn thính

Các bước thực hiện:

Bước 1: Da heo ngâm rửa sạch qua muối, giấm và nhổ sạch lông nếu có, rồi cho da vào luộc chín tới, lấy da ra ngâm vào tô nước đá 5 phút cho da săn và trắng, sau đó vớt ra tô cho da vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Cách cắt da heo thành sợi nhuyễn

Bước 3: Cho ra đĩa da heo cắt sợi + tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe đường + 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng thính gạo, sau đó trộn cho thật đều và nêm nếm lại theo khẩu vị

Bước 4: Sau khi trộn bì xong nên để tô bì nghỉ vài giờ cho bì thật thấm gia vị, lúc ăn mới ngon.

Nghệ Minh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Đọc nhiều nhất