Trời mát mẻ thêm ngon miệng với 4 món từ ngô cực dễ làm, thử rồi ai cũng thích
Tin liên quan
Mát trời, còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi những món ngon từ ngô non bên gia đình bạn nhỉ? Bắt tay làm ngay 4 món từ ngô để "vỗ béo" bản thân ngay thôi!
Bắp rang bơ
Nguyên liệu:
- 120gr ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ
- 60gram bơ
- 100gram đường vàng hoặc đường trắng( sử dụng đường vàng sẽ thơm ngon hơn)
- 2 thìa bột cacao
- Chảo rộng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn cho bơ vào chảo rộng hoặc nồi đế dày, nên dùng loại chảo hoặc nồi đế dày và rộng để nhiệt độ đủ nóng và giữ nhiệt tốt hơn, ngô sẽ nổ đều hơn nhé. Bật bếp đun cho bơ tan chảy hết.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho ngô vào đảo đều khoảng 2 phút, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, đảo đều cho hạt ngô không bị cháy rồi thêm đường, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ lắc rắc vài hạt.
- Bước 3: Nhanh tay đậy vung lại để ngô nổ sẽ không bị bắn ra ngoài, để lửa nhỏ cho ngô nổ hết, nếu bạn không thấy tiếng ngô nỗ nữa thì tắt bếp.
- Bước 4: Mở nắp vung và đảo đều rồi cho bắp rang bơ ra rổ hoặc khay cho nguội bớt để bắp được giòn mà không bị ỉu hoặc dai.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho bắp rang bơ ra âu rộng sau đó rắc bột cacao lên trên, trộn đều cho các hạt bắp bám 1 lớp mỏng bột cacao là xong rồi đó.
Nếu chưa ăn hết bạn có thể cho bắp rang bơ vị chocolate vào hộp và đậy nắp kín, như vậy sẽ không bị ỉu mà vẫn giòn ngon.
Canh thịt ngô ngọt
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo xay/băm
- 1 bắp ngô ngọt
- Hạt nêm
- Hành lá
- Hạt tiêu
Cách làm:
Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi, phi thơm đầu hành trắng. Cho thịt heo xay vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo trong 5 phút cho thịt chín săn và ngấm gia vị.
Cho nước đến nửa nồi, mở lửa to đun sôi. Cho ngô ngọt cắt khúc vào, nêm nếm lại vừa ăn. Đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút cho ngô chín.
Rắc hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu rồi tắt bếp
Múc canh ra bát ăn nóng
Chè ngô
Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 quả bắp nếp, nên chọn bắp không quá già cũng không quá non
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê bột sắn dây
- 80g đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ bắp rồi lấy dao bào hạt ngô ra, giữ lại phần cùi.
Bước 2: Đun cùi bắp trong nước để làm ngọt nước chè. Đun cùi lấy nước khoảng 15 phút thì bạn vớt cùi ra.
Bước 3: Tiếp tục cho hạt bắp vào đun ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều nhiều lần để không bị dính nồi và bắp chín đồng đều.
Bước 4: Đổ đường vào tiếp tục nấu cho tới lúc tan đường.
Bước 5: Pha bột năng, bột sắn với nước lọc rồi đổ vào nồi chè. Cứ khuấy đều tay cho đến khi chè sánh lại là chín.
Món chè bắp căn bản chỉ cần như vậy là thực hiện xong rồi. Bạn có thể tham khảo một số bí kíp cách nấu chè bắp ngon như cho thêm một ít tinh chất vani, tinh dầu bưởi để tạo mùi thơm.
Ngô phết mật ong nướng
Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô
- 1 miếng bơ
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
- 1 quả ớt khô 1 muỗng mật ong
- Muối, đường
Cách làm:
- Ngô bỏ lá, rửa sạch, ngâm trong nước đường 20 phút.
- Nướng quả ớt khô trên lửa rồi nghiền nát.
- Trộn đều bơ, muối, nước chanh, ớt, mật ong.
- Vớt ngô ra nướng qua đến khi gần chín thì phết hỗn hợp trên lên rồi nướng lại đến khi chín hẳn. Ngô nướng mật ong ăn thơm ngon và rất lạ miệng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất