Ngô luộc mãi cũng chán, làm 3 món canh từ ngô ngọt này đảm bảo ai rồi cũng thích

Ngô luộc mãi cũng chán, làm 3 món canh từ ngô ngọt này đảm bảo ai rồi cũng thích

Bồ Đào 2022-05-10 13:00
- 3 món canh từ ngô ngọt dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Canh sườn nấu ngô ngọt 

Nguyên liệu:

  • Sườn heo 1kg
  • Ngô ngọt 2 bắp
  • Cà rốt 2 củ
  • Hạt nêm
  • Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng

Ngô luộc mãi cũng chán, làm 3 món canh từ ngô ngọt này đảm bảo ai rồi cũng thích

Canh sườn nấu ngô ngọt

Cách làm:

Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.

Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh

Ngô non rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng  

Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.

Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ. 

Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát.

Canh ngô ngọt thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 200g thịt heo xay/băm
  • 1 bắp ngô ngọt
  • Hạt nêm
  • Hành lá
  • Hạt tiêu

Ngô luộc mãi cũng chán, làm 3 món canh từ ngô ngọt này đảm bảo ai rồi cũng thích

Canh ngô ngọt thịt bằm

Cách làm:

Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi, phi thơm đầu hành trắng. Cho thịt heo xay vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo trong 5 phút cho thịt chín săn và ngấm gia vị.

Cho nước đến nửa nồi, mở lửa to đun sôi. Cho ngô ngọt cắt khúc vào, nêm nếm lại vừa ăn. Đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút cho ngô chín.

Rắc hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát ăn nóng.

Canh rau củ ngũ sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau củ: 1/2 bắp ngô ngọt, 1 cây bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đông cô, 50gr hạt sen.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường kính.

Ngô luộc mãi cũng chán, làm 3 món canh từ ngô ngọt này đảm bảo ai rồi cũng thích

Canh rau củ ngũ sắc

Cách nấu canh rau củ ngũ sắc:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 1/2 bắp ngô ngọt và bông cải xanh. Sau đó, cắt ngô thành những khoanh tròn dày khoảng 2cm và tách bông cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cắt bỏ phần chân nấm đông cô, ngâm nấm và hạt sen với nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước. Cà rốt nạo vỏ, có thể thái tỉa hoa nếu muốn.

Bước 2: Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và đảo đều phần cà rốt khoảng 1 phút. Sau đó, thêm vào nồi 500-600ml nước cùng các nguyên liệu còn lại. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính và đun nồi canh khoảng 20 phút trên lửa vừa. Cho các nguyên liệu vào nồi và nêm nếm gia vị rồi đun khoảng 20 phút là xong!

Cuối cùng, đổ canh rau củ ngũ sắc ra bát và thưởng thức thôi!

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập 5 bài gập bụng này trong 2 tuần mỡ bụng một đi không trở lại

Đọc nhiều nhất