Thịt gà đem rán theo cách này vừa giòn ngon vừa lạ miệng, con trẻ chén tì tì
Tin liên quan
Gà rán bỏ lò cực kỳ đơn giản lại thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho mọi người.
Nguyên liệu làm gà rán bỏ lò:
- 2 cốc vụn bánh mì Panko
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- ½ muỗng cà phê bột tỏi
- ¼ muỗng cà phê ớt cayenne
- Muối
- Hạt tiêu đen
- 3 lòng trắng trứng
- 8 đùi gà không xương, không da, cắt bớt mỡ thừa
Cách làm gà rán bỏ lò:
- Làm nóng lò nướng ở 204 độ C. Đặt vỉ nướng và khay vào lò, lấy bình xịt nấu ăn chống dính xịt lên vỉ nướng.
- Đổ vụn bánh mì Panko vào một bát to. Nhỏ dầu ô liu rồi dùng các đầu ngón tay thoa và xoa vụn bánh mì.
- Đổ ớt bột, cỏ xạ hương, bột tỏi, ớt cayenne, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Lấy một bát khác, cho lòng trắng trứng vào rồi đánh bông, cho muối và hạt tiêu cho đến khi lòng trắng trứng hơi sủi bọt.
- Lấy từng miếng thịt gà nhúng vào lòng trắng trứng rồi nhúng vào hỗn hợp vụn bánh mì. Nhúng đều cả hai mặt miếng thịt gà sao cho vụn bánh mì bám dính vào rồi rắc một ít vụn bánh mì lên trên.
- Đặt miếng thịt gà lên vỉ nướng.
- Nướng thịt gà trong lò đã làm nóng trước cho đến khi thịt gà chín vàng. Nướng trong 50 phút.
- Lấy thịt gà ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất