Nàng dâu làm thử gà rán cay ngọt 'ngon cuốn lưỡi', ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng
Tin liên quan
Gà rán giòn ngọt, sánh quyện với nước sốt ngọt và cay chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn món gà luộc rồi. Đây là món ăn đơn giản, không tốn thời gian hay công sức, bà nội trợ hãy tham khảo để trổ tài nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà
- 500g đùi gà rút xương hoặc ức gà
- 1/2 cốc sữa tươi không đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- Một nhúm hạt tiêu
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
-1/2 thìa gừng băm
- 1 thìa rượu gạo nếu không dùng sữa
- 1/3 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
- Dầu ăn để chiên
Nước xốt
- 1 thìa xì dầu
- 3 thìa canh rượu gạo hoặc rượu mirin
- 2 thìa canh giấm táo hoặc giấm rượu gạo
- 1 thìa tương ớt đỏ Hàn Quốc
- 3 thìa mật ong hoặc xi-rô ngô hoặc gạo
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa đường nâu
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng
Cách làm
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Ngâm miếng gà trong sữa ít nhất 30 phút, để thịt gà trong tủ lạnh.
- Cho tất cả các thành phần nước sốt vào chảo, đảo đều. Khi nước sốt sôi lên, giảm lửa và đun đến lúc nước sốt sánh quyện.
- Phủ đều tinh bột khoai tây (hoặc ngô) lên từng miếng thịt gà.
- Đổ dầu vào chảo, chiên thịt gà chín vàng
- Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
- Đun nước sốt ở lửa vừa, nhỏ. Cho thịt gà vào và đảo đều tay cho đến khi thịt gà ngấm nước sốt, có mùi vị thơm ngon.
Quỳnh Trang/Theo Koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất