Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Bồ Đào 2022-04-08 16:48
- Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 4 món vô cùng đơn giản mà đảm bảo lạ miệng, hấp dẫn từ thịt bò xay dưới đây.

Thịt bò xay có thể làm được những món ăn gì là băn khoăn của không ít chị em nội trợ. Đừng lo, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 4 món vô cùng đơn giản mà đảm bảo lạ miệng, hấp dẫn từ thịt bò xay dưới đây:

Thịt bò viên phô mai

Nguyên liệu:

  • Thịt bò xay: 400 gr
  • Phô mai cheddar hoặc mozzarella
  • Hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu xay, bột canh, một ít đường.
  • Bột đa dụng, bột chiên xù.
  • 1 quả trứng gà.

Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Bò viên phô mai

Cách làm:

- Thịt bò xay nhuyễn trộn với hành, tỏi, nêm thêm gia vị, hạt tiêu, đường. Để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Phô mai xắt thành hình vuông nhỏ 1 x 1 cm.

- Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chia thịt thành từng phần nhỏ bọc lấy viên phô mai, vo tròn.

- Đập trứng ra bát, đánh đều, cho thêm một chút muối.

- Chuẩn bị một đĩa bột đa dụng, một đĩa bột chiên xù. Viên thịt đem nhúng qua trứng rồi phủ bột đa dụng. Nhúng qua trứng lần 2 rồi phủ bột chiên xù.

- Chiên viên thịt phô mai ngập dầu. Khi viên thịt đã chín vàng đều vớt ra ăn nóng.

Bò viên chiên xù

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm nhuyễn: 200 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Bột mỳ: 50 gram
  • Gia vị: hành tím, hành lá, hạt tiêu, bột canh, chút xíu dầu hào
  • Dầu ăn

Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Bò viên chiên xù

Cách làm bò viên chiên xù giòn ngon:

Sơ chế thịt bò và tẩm ướp gia vị

Hành tím đập dập băm nhỏ hoặc bạn có thể mua hành tím xay nhỏ sẵn.

Hành lá thái nhỏ.

Trứng gà đập ra 1 cái chén, đánh đều cho trứng tan.

Cho bột mỳ và bột chiên xù ra 2 cái đĩa sâu lòng.

Thịt bò băm cho vào 1 cái tô lớn ướp với hành tím băm, hành lá, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào.

Đảo đều nguyên liệu thịt, ướp trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn.

Các bạn có thể để thịt trong tủ lạnh một lúc để thịt trở nên dẻo, dễ nặn từng viên hơn.

Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua một lớp bột mỳ.

Tiếp đến lăn viên thịt qua trứng gà, cuối cùng lăn qua đĩa bột chiên xù.

Cách làm bò viên chiên xù

Làm nóng chảo trên bếp, đổ ngập dầu.

Khi dầu sôi, bạn từ từ cho từng viên thịt bò viên vào chiên.

Không để lửa quá lớn, dễ cháy vỏ bên ngoài nhưng thịt bên trong còn sống.

Khi viên thịt đã vàng đều, dùng vợt vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dọn ra bàn ăn, thưởng thức cùng với salad rau trộn , cơm, khoai tây hoặc chấm cùng tương ớt , tương cà, xốt mayonaise.

Bò viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt bò xay
  • 30 gram nấm hương
  • 2 miếng mộc nhĩ
  • 2 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 quả cà chua vừa phải
  • 1 thìa hạt tiêu xay
  • Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt

Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Bò viên sốt cà chua

Cách làm bò viên sốt cà chua đơn giản:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước khoảng vài phút cho nở. Sau đó đem thái nhỏ để trộn cùng với thịt bò.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, bỏ hạt và thái múi cau.

Bước 3: Thịt bò xay đem trộn cùng với nấm hương, mộc nhĩ, hành tím và hành lá. Sau đó cho thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nặn thịt bò thành từng viên nhỏ rồi đem rán sơ đến khi bề ngoài có màu vàng là được.

Bước 4: Cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào, chờ đến khi cà chua chín mềm thành nước sốt thì nêm nếm thêm gia vị, cho bò viên vừa rán sơ qua vào cùng với sốt. Đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.

Mỳ Ý sốt spaghetti

Nguyên liệu:

  • Khoảng 450 gr thịt bò xay
  • 1 củ hành tây cắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê muối
  • 3 thìa cà phê hạt tiêu
  • 2 nhánh tỏi băm
  • 30 gram sốt cà chua đặc (nguyên chất)
  • 425 gram sốt cà chua (ketchup)
  • Khoảng 800 gram cà chua tươi cắt nhỏ
  • 4 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • 2 thìa cà phê húng quế khô
  • 2 thìa cà phê cỏ hương thảo khô
  • 1 thìa cà phê kinh giới tây khô
  • 1 thìa cà phê lá thơm (bay leaf) nghiền

Thịt bò xay làm món gì ngon? 4 món ăn từ thịt bò xay đơn giản mà lạ miệng trôi cơm

Mì Ý sốt spaghetti

Cách làm:

Luộc mì:

Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.     

Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các cọng mì tơi và không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.   

Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước. Sau đó, nhúng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.

Làm sốt:

Cho thịt bò xay và chảo chống dính, rộng và sâu, để lửa vừa và đảo tới khi thịt chuyển sang màu nâu (loại bỏ mỡ nếu có).

Cho tiếp hành vào đảo tới khi hành chín mềm, nêm gia vị muối, tiêu.

Trộn tỏi vào hỗn hợp 3 loại cà chua với nhau, sau đó, đổ tất vào chảo thịt.

Cho tiếp các loại thảo mộc vào cùng. Đậy lại và đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 30 phút là được.

Bước 3: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua và thịt bò lên trên. Có thể dùng thêm dưa chuột thái lát hoặc tương ớt để món ăn thêm thơm ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu

Đọc nhiều nhất