Thịt bò tuy bổ dưỡng nhưng những người này ăn vào thì chỉ thêm rước bệnh
Tin liên quan
Không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, thịt bò còn là thực phẩm cực bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B6, vitamin B12, protein và sắt có tác dụng cung cấp năng lượng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Thịt bò giúp tăng trưởng cơ bắp, sản xuất hormone, chống oxy hóa... Hàm lượng axit linoleic khá cao trong thịt bò còn giúp chống oxy hóa hiệu quả, đẩy nhanh quá trình lành tổn thương mô.
Tuy nhiên, dù có nhiều giá trị dinh dưỡng là vậy nhưng một số nhóm người cần cẩn trọng khi ăn, hoặc không nên ăn bởi nếu không sẽ khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng. Dưới đây là những người không nên ăn thịt bò.
Người bị viêm khớp
Những người bị viêm khớp không nên ăn thịt bò vì chúng có thể khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Nguyên nhân là bởi khi bạn ăn thịt bò, trong quá trình tiêu hoá cơ thể sẽ sản xuất ra rất nhiều axit và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Trong trường hợp lượng canxi cung cấp từ thực phẩm không đủ dùng, cơ thể sẽ tự rút canxi từ xương để trung hòa lượng axit. Mà đối với người bị viêm khớp thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương.
Người đang có bệnh da
Với một số trường hợp, người mắc bệnh ngoài da mà ăn thịt bò vào cơ thể sẽ sản sinh ra những phản ứng bất lợi. Nguyên nhân là bởi thịt bò thuộc dạng nóng nên sau khi ăn người có bệnh về da sẽ cảm thấy nóng ran và ngứa ngày.
Người bị sỏi thận
Những người bị sỏi thận tuyệt đối nên tránh xa thịt bò vì chúng rất giàu protein, khi ăn sẽ tăng hàm lượng oxalate trong nước tiểu, dẫn đến hình thành các loại sỏi.
Người bị tiểu đường, huyết áp và mỡ máu cao
Nếu bạn mắc tiểu đường, huyết áp và mỡ máu cao thì cũng đừng dại mà ăn thịt bò vì chúng có hàm lượng đạm và chất béo bão hòa khá cao, có thể ảnh hưởng không tốt đến cơ thể, làm giảm hiệu quả điều trị.
Người mới cắt ruột thừa
Những người vừa phẫu thuật cắt ruột thừa, hệ tiêu hóa đang hoạt động yếu nên tránh hoặc thận trọng khi dùng thịt bò vì thực phẩm này tiêu hóa chậm, khiến hệ tiêu hóa vốn dĩ đã yếu ớt thêm gánh nặng. Thay vào đó, những người mới cắt ruột thừa nên chọn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu.
Người bệnh gout
Thịt bò là một thực phẩm rất giàu đạm, khi ăn vào sẽ làm tăng acid uric cho người bệnh. Do đó người mắc bệnh gout không nên ăn thịt bò kẻo khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất