Quên gà luộc hay rang đi, thử làm ngay món gà sốt cam siêu ngon này để đổi món cho cả nhà nhé!

Quên gà luộc hay rang đi, thử làm ngay món gà sốt cam siêu ngon này để đổi món cho cả nhà nhé!

2021-06-10 16:30
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay gà sốt cam chiêu đãi cả nhà chứ?

Gà sốt cam chua ngọt là món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua.

Trổ tài làm gà sốt cam siêu ngon đổi món cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 680g ức gà không da, không xương, cắt thành miếng 2,5-5cm

- 1 chén nước luộc gà ít muối

- 1 muỗng canh vỏ cam bào mịn (vỏ của 1,5 quả cam to)

- ½ cốc nước cam

- 1/3 cốc giấm trắng

- ¼ chén nước tương

- ½ cốc đường cát

- ¼ muỗng cà phê gừng

- 2 muỗng canh hành tím bào (nhớ lấy một ít nước khi đong)

- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê tương ớt

- Tiêu đen hoặc tiêu trắng

- 2 thìa bột ngô

- 2 muỗng canh nước lạnh

- 2 quả trứng to

- Dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng

- Hành lá cắt nhỏ và hạt mè

Quên gà luộc hay rang đi, thử làm ngay món gà sốt cam siêu ngon này để đổi món cho cả nhà nhé!

Cách thực hiện:

- Đặt các miếng gà vào một túi có zip, để sang một bên.

- Lấy một chảo vừa, đổ nước luộc gà, vỏ cam, nước cam, giấm, nước tương, đường cát, gừng, hành tím, tỏi, tương ớt và hạt tiêu. 

- Đánh đều hỗn hợp, sau đó đong ra 2/3 cốc hỗn hợp và đổ vào túi thịt gà. 

- Đậy kín túi, ép không khí thừa ra ngoài và để gà ngập nước sốt.

- Đặt túi thịt gà vào bát hoặc đĩa và để trong tủ lạnh 30 phút. 

- Đun hỗn hợp nước sốt còn lại, để lửa vừa và khuấy đều. 

- Lấy một bát nhỏ, đổ 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước sau đó khuấy đều hỗn hợp thành nước sốt. 

- Để lửa vừa và nhỏ, nấu thêm 1 - 2 phút nữa, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

- Đổ dầu thực vật vào chảo sâu lòng, đổ đầy chảo sâu khoảng 1,27- 5cm và đun dầu đến 350 độ. 

- Đập trứng vào bát và đảo đều. 

- Đổ ¼ cốc bột ngô còn lại vào một đĩa khác.

- Lấy túi gà trong tủ lạnh ra, để ráo và đổ nước sốt gà.

- Nhúng miếng gà vào trứng, bột ngô và sau đó cẩn thận đặt 1/3 miếng gà vào dầu đã đun nóng và nấu khoảng 5 - 7 phút cho đến khi thịt gà vàng. 

- Vớt gà chiên ra và cho vào khay có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.

- Rán những miếng gà còn lại làm hai mẻ nữa. Đổ gà rán vào bát và rưới nước sốt lên.

– Ăn kèm với cơm trắng hoặc gạo lứt và thêm hành lá và hạt mè để trang trí nếu muốn.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách dọn sạch nhà thông minh cho các bà nội trợ

Đọc nhiều nhất