Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn
Tin liên quan
Hầu như người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn món cánh gà. Cánh gà vừa mịn, dai, hương vị thơm và có thể chế biến bởi nhiều phương pháp như chiên, nướng, teriyaki v.v. Nếu đã chán các phương pháp chế biến quen thuộc thì hôm nay, bạn hãy thử làm cánh gà sốt dầu hào. Đây là một món ngon dễ lam lại có hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 cánh gà
- Vài củ hành khô
- 1 thìa canh dầu hào
-1 thìa cà phê bột năng
- Gừng, rau mùi
- Gia vị
Cách làm:
- Rửa sạch, chặt nhỏ cánh gà, thêm gia vị, dầu hào vào ướp cánh gà
- Thái nhỏ hành tây, cho dầu vào chảo, xào hành tây
- Thêm cánh gà vào chảo, xào cho đến khi cánh gà chín đều
- Nêm gia vị vừa ăn, có thể thêm dầu hào và bột năng để tạo độ sánh cho món ăn
- Cuối cùng, cho gừng và rau mùi vào chảo. Bạn có thể thêm ớt tuỳ vào món ăn tuỳ vào khẩu vị của mỗi người.
Món cánh gà sốt dầu hào, đượm vị lại lạ miệng đã hoàn thành rồi!
Lưu ý:
1. Không nên đun cánh gà quá lâu trong chảo, cánh gà sẽ bị khô
2. Nước dầu hào tương đối mặn vì vậy bạn không cần bỏ thêm muối. Bạn cũng có thể nấu như vậy tương tự với thịt gà hoặc chân gà.
3. Thịt gà cần được ướp trước để gà được om sẽ thơm và ngon hơn.
4. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt hoặc hạt tiêu vào món này.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất