Nấm đùi gà đem sốt kiểu này đảm bảo thơm ngon lạ miệng và 'bắt cơm' cực kỳ
Tin liên quan
Nấm đùi gà sốt tỏi là món ăn cực kỳ ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm nấm đùi gà sốt tỏi: (2 khẩu phần ăn)
· 2 muỗng canh dầu ăn
· 6 cây (khoảng 400g) nấm đùi gà
· 1 thìa tỏi băm
· 50g mộc nhĩ, ngâm nước
· 3 quả ớt tươi, thái lát mỏng hoặc ngâm nước mắm tỏi ớt
· 1 cọng hành lá, thái nhỏ
Nguyên liệu làm nước sốt:
· 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
· 1 muỗng canh giấm gạo đen
· 1 muỗng canh xì dầu
· 1 thìa cà phê hắc xì dầu
· ½muỗng canh đường
· ½ muỗng canh bột ngô
· 1 muỗng canh nước
Cách làm nấm đùi gà sốt tỏi:
· Thái nấm đùi gà thành các miếng nhỏ (giống như hình con sò) và cho vào bát. Chuẩn bị tỏi, ớt, mộc nhĩ và hành lá.
· Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt. Để qua một bên.
· Bắc chảo lên bếp. Bật bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Cho tỏi vào chảo và phi cho thơm.
· Cho nấm đùi gà vào xào. Xào cho đến khi nấm có màu nâu.
· Thêm mộc nhĩ, ớt tươi vào và xào.
· Đổ nước sốt (đã khuấy đều trước đó) và hành lá vào. Tắt bếp ngay khi nước sốt đặc lại.
· Ăn nấm đùi gà sốt tỏi với cơm và các món mặn khác, hoặc ăn với bún.
LƯU Ý:
Thay vì ớt tươi, bạn có thể làm nước mắm tỏi ớt ngâm. Hãy sử dụng ½ đến 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt ngâm để làm nấm đùi gà sốt tỏi.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất